Một nguồn tin thuộc cơ quan thực thi pháp luật tiết lộ với hãng tin TASS: "Trong quá trình tìm kiếm, một trong những hộp đen được tìm thấy bên dưới cabin của chiếc máy bay. Nó sẽ nhanh chóng được đưa lên mặt đất. Hiện chưa rõ chiếc hộp đen này có bị hư hỏng gì không. Hai hộp đen khác nằm ở phần đuôi máy bay chưa được tìm thấy".

Ngoài ra, 5 mảnh vỡ khác của máy bay cũng được tìm thấy ở độ sâu 30 m, trong đó có thân máy bay và các bộ phận của động cơ. Đến nay, có ít nhất 12 thi thể từ vụ tai nạn đã được tìm thấy, theo thông tin của Bộ Quốc phòng Nga.

Hộp đen trên được tàu lặn tự hành FALCON phát hiện ở vị trí cách bờ biển 1.600 m. Có khoảng 45 con tàu, 15 máy bay không người lái dưới nước, 192 thợ lặn, 12 máy bay và 5 trực thăng hiện đang tham gia chiến dịch tìm kiếm.


Một hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn đã được tìm thấy. Ảnh: TASS

Một hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn đã được tìm thấy. Ảnh: TASS

Hộp đen sẽ được chuyển giao cho Viện Nghiên cứu Trung ương của Không quân Nga để phân tích.

Trước đó, một nguồn tin tiết lộ với hãng tin TASS rằng một trong những giả thuyết chính về nguyên nhân xảy ra tai nạn là "có vật thể lạ lọt vào động cơ". Ngoài ra, những lý do khác như lỗi phi công, trục trặc kỹ thuật cũng đang được điều tra.

Chiếc máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng đâm xuống Biển Đen vài phút sau khi cất cánh từ sân bay TP Sochi - Nga, khiến toàn bộ 92 người trên đó thiệt mạng.

Chuyến bay đang trên đường đưa 64 thành viên của đoàn ca nhạc quân đội Alexandrov, một số nhân viên nhân đạo và nhóm truyền thông đến tham dự lễ chào đón Giáng sinh và năm mới tại TP Latakia - Syria.

Bảo Hạnh (Theo RT, TASS)