Theo Mirror (Anh) đưa tin vào ngày 11-2, thai phụ nói trên là Bethan Simpson, 26 tuổi. 

Trong lần khám thai định kỳ vào tuần thứ 20 cho Bethan, các bác sĩ Bệnh viện Broomfield ở London phát hiện thai nhi bị tật nứt đốt sống – triệu chứng khiến tủy sống của thai nhi không thể phát triển toàn diện trong bụng mẹ, có thể ảnh hưởng đến khả năng đi lại sau khi chào đời.

"Con gái của chúng tôi bị chẩn đoán tật nứt đốt sống. Bác sĩ đưa ra 3 phương án gồm tiếp tục giữ thai, chấm dứt thai hoặc một giải pháp mới được gọi là phẫu thuật thai nhi – điều trị cho đứa bé trước khi nó được sinh ra. Chúng tôi chọn phương án sau cùng" – Bethan chia sẻ.

Đưa thai nhi ra khỏi bụng mẹ chữa bệnh…rồi đưa vào lại - Ảnh 1.

Kết quả siêu âm cho thấy thai nhi bị tật nứt đốt sống. Nếu không được chữa trị, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng đi lại của đứa bé. Ảnh: Facebook

Theo Mirror, các chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Bỉ và Anh đã tiến hành ca phẫu thuật khi thai nhi được 24 tuần tuổi, trong đó đóng vai trò chính là các chuyên gia phẫu thuật của Bệnh viện nhi Great Ormond Street - London. 

Đến thời điểm hiện tại, Bethan là một trong bốn thai phụ ở Anh lựa chọn phẫu thuật thai nhi. 

Các bác sĩ đã đưa thai nhi ra khỏi tử cung của Bethan để điều trị dịch tủy sống rồi đưa vào lại với hy vọng đứa bé sẽ có một cuộc sống bình thường khi chào đời. Bethan cho biết ca phẫu thuật đã thành công.

"Thật đau buồn khi 80% thai nhi ở Anh bị loại bỏ khi bố mẹ chúng biết được rằng chúng bị tật nứt đốt sống. Chứng bệnh này không phải là một án tử… Đúng là có rủi ro nhưng hãy nghĩ nhiều hơn về chứng bệnh này, mọi chuyện đã khác trước" – Bethan trải lòng.

Đưa thai nhi ra khỏi bụng mẹ chữa bệnh…rồi đưa vào lại - Ảnh 2.

Bethan Simpson cho biết ca phẫu thuật đã thành công. Ảnh: Facebook

Cao Lực (Theo Mirror)