Được xác định là Christiane K., người mẹ trên đang trong tình trạng nguy kịch sau khi cố tự kết liễu đời mình tại ga tàu TP Dusseldorf, cách căn hộ ở Solingen khoảng 32 km, nơi cảnh sát tìm thấy thi thể 5 đứa trẻ từ 1 đến 8 tuổi, gồm 3 bé gái và 2 bé trai, vào khoảng 14 giờ (giờ địa phương) ngày 3-9.

Một người mẹ 27 tuổi bị nghi giết 5 con nhò của mình ở Đức

Một nguồn tin cảnh sát khẳng định với RTL rằng cả 5 bị đầu độc bằng thuốc uống. Trong khi đó, đứa con thứ 6 và lớn tuổi nhất của Christiane K, Marcel (11 tuổi), không bị đầu độc và được người phụ nữ này đưa đến Duesseldorf, trước khi tiếp tục di chuyển bằng tàu một mình đến nhà bà ở TP Moenchengladbach. Marcel hiện được người thân chăm sóc song cảnh sát đến giờ vẫn chưa thể liên lạc được với người cha.

Đức: Người mẹ trẻ giết 5 con nhỏ rồi lao vào tàu tự tử - Ảnh 2.

Nhân viên pháp y tại căn hộ ở TP Solingen, nơi thi thể 5 đứa trẻ được phát hiện. Ảnh: EPA

Đức: Người mẹ trẻ giết 5 con nhỏ rồi lao vào tàu tự tử - Ảnh 3.

Ngay khi hay tin, khoảng 40 cảnh sát đã được điều đến hiện trường vụ mẹ giết 5 con. Ảnh: Reuters

Ông Stefan Weiand, một phát ngôn viên của cảnh sát, mô tả vụ việc là một bi kịch và cho biết thêm người mẹ vẫn chưa đủ tỉnh táo để bị thẩm vấn.

"Chúng tôi đang điều tra theo hướng đây là một tội ác. Chúng tôi chưa thể xác định chi tiết cách thức và động cơ gây án" – ông Weiand khẳng định với đài WDR.

Đức: Người mẹ trẻ giết 5 con nhỏ rồi lao vào tàu tự tử - Ảnh 4.

Cảnh sát tại lối vào căn hộ ở TP Solingen. Ảnh: AP

Đức: Người mẹ trẻ giết 5 con nhỏ rồi lao vào tàu tự tử - Ảnh 5.

Ảnh: Reuters

Trong khi đó, nghị sĩ Jurgen Hardt khẳng định ông bị sốc khi biết thảm kịch trên và nói rằng: "Tôi cầu mong các lực lượng ứng phó khẩn cấp và cảnh sát có thêm sức mạnh trong lúc giải quyết vụ việc, vốn sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến họ".

Ông Tim Kurzbach, thị trưởng Solingen, cũng thể hiện sự bàng hoàng khi chia sẻ trên mạng xã hội Facebook rằng: "Tôi bị sốc và vô cùng đau buồn trước thông tin thi thể của 5 cháu bé được tìm thấy tại thành phố của chúng tôi".

Đức: Người mẹ trẻ giết 5 con nhỏ rồi lao vào tàu tự tử - Ảnh 6.

Christiane K và con cả Marcel - 11 tuổi, đứa trẻ duy nhất không bị đầu độc. Ảnh: Bild

Đức: Người mẹ trẻ giết 5 con nhỏ rồi lao vào tàu tự tử - Ảnh 7.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành. Ảnh: EPA

Cao Lực (Theo Daily Mail)