AP dẫn lời cảnh sát bang Michigan cho biết vụ việc xảy ra lúc khoảng 14 giờ 30 phút chiều 29-8 (giờ địa phương).

Sau khi bắn chết mẹ và em gái của mình tại một căn hộ ở ngoại ô TP Detroit, người đàn ông nã đạn vào các nhân viên cảnh sát từ ban công tầng hai trước khi bị tiêu diệt. Lực lượng an ninh đã yêu cầu hắn ngừng bắn và giao nộp khẩu súng trường bán tự động nhưng không được đáp ứng.

Theo The Detroit News, cảnh sát bang Michigan xác nhận mối quan hệ giữa tay súng và hai nạn nhân – lần lượt 67 và 33 tuổi. Danh tính của họ cũng như động cơ vụ nổ súng chưa được tiết lộ.

Cảnh sát tìm thấy một khẩu súng trường thứ hai trong phòng ngủ của người đàn ông cùng với khoảng 30 băng đạn đã được nạp.

Mỹ: Bắn chết mẹ và em gái rồi đấu súng với cảnh sát - Ảnh 1.

Cảnh sát TP Detroit. Ảnh: Click on Detroit

Trong một diễn biến khác, 6 người bị bắn tại một nhà hàng ở TP Chicago, bang Illinois – Mỹ khiến ít nhất một người thiệt mạng tại hiện trường hôm 30-8.

Các nạn nhân của vụ xả súng lúc đó đang dùng bữa trong một túp lều ngoài trời ở Lumes Pancake House, đại lộ Western. Năm người bị thương được đưa đến 2 bệnh viện khác nhau, trong đó 3 người nguy kịch.

Nghi phạm đi một chiếc SUV màu trắng vào 14 giờ chiều. Hiện chưa rõ động cơ vụ nổ ra, 2 cảnh sát Chicago trúng đạn làm một người phải phẫu thuật do các vết thương ở phổi và bụng. Nghi phạm sau đó bị một cảnh sát thứ ba bắn bị thương.

Thành phố này ghi nhận ​​sự gia tăng các vụ xả súng trong năm nay. Hồi tuần trước, 15 người bị bắn chỉ trong một ngày 26-8 khiến một người thiệt mạng.

Phạm Nghĩa (Theo AP, RT)