Trên hai mạng xã hội Twitter và Facebook, chính quyền Munich kêu gọi mọi người tránh xa nơi đông người trong bối cảnh đang diễn ra lễ kỷ niệm năm mới.

Một nhà ga ở trung tâm thành phố cùng một nhà ga khác ở khu vực Pasing được sơ tán khẩn cấp, sau đó phong tỏa và tạm ngưng hoạt động.

Cảnh sát nhận được 2 mẩu thông tin chưa xác định nguồn gốc về một cuộc tấn công khủng bố nghiêm trọng có thể do người Hồi giáo thực hiện, theo kênh truyền hình ARD (Đức). Các đối tượng tình nghi đang được nhà chức trách sàng lọc. Hãng tin DPA xác nhận họ có bằng chứng trực tiếp về một kế hoạch tấn công vào đêm 31-12 tại TP Munich.

Cảnh sát Đức phong tỏa nhà ga ở trung tâm TP Munich đêm 31-12. Ảnh: Reuters
Cảnh sát Đức phong tỏa nhà ga ở trung tâm TP Munich đêm 31-12. Ảnh: Reuters
Hành khách được sơ tán. Ảnh: Twitter
Hành khách được sơ tán. Ảnh: Twitter

Trong khi đó, phương tiện truyền thông địa phương cho biết các thông tin nói trên do tình báo Pháp cung cấp. Nhiều đơn vị cảnh sát vũ trang được triển khai tại cổng nhà ga ở trung tâm thành phố. Đài Bayerischer Rundfunk tiết lộ những kẻ tấn công đã lên kế hoạch khủng bố tại nhiều địa điểm khác nhau.

Các thủ đô ở châu Âu đang được đặt trong trạng thái báo động cao. Cả Brussels - Bỉ và Paris - Pháp đều thông báo hủy bắn pháo hoa vào đêm giao thừa. Cảnh sát Bỉ trước đó bắt được 5 người tình nghi tấn công khủng bố ở Brussels.

Tại Berlin - Đức, cảnh sát tăng cường hiện diện tại Cổng Brandenburg, nơi hàng trăm ngàn người đang tham dự một bữa tiệc lớn ngoài trời để chào đón khoảnh khắc giao thừa. Tất cả túi lớn và ba lô bị cấm mang vào bữa tiệc.

Vài ngày sau vụ khủng bố liên hoàn ở thủ đô Paris – Pháp hôm 13-11 làm 130 người thiệt mạng, cảnh sát Đức cho ngưng một trận đấu bóng đá quốc tế giữa nước này và Hà Lan vào phút cuối vì nhận được mối đe dọa đánh bom. Thủ tướng Đức Angela Merkel và hàng ngàn người hâm mộ phải di tản.

P.Nghĩa (Theo RT)