Vụ đụng độ bạo lực xảy ra tại nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) từ ngày 7-7.

Đụng độ bạo lực phản đối G20 tại Đức, 76 cảnh sát bị thương - Ảnh 1.

Cảnh sát bắt người biểu tình trong vụ đụng độ. Ảnh: Reuters

Sự việc bắt đầu khi cảnh sát yêu cầu những người biểu tình tháo mặt nạ và mũ trùm đầu nhưng lại bị tấn công bằng chai, gạch. Khoảng 12.000 người tham gia cuộc tuần hành "Chào mừng đến với địa ngục" nhằm phản đối hội nghị G20.

Đụng độ bạo lực phản đối G20 tại Đức, 76 cảnh sát bị thương - Ảnh 2.

Cảnh sát được triển khai ngăn chặn người biểu tình. Ảnh: Reuters

Cảnh sát đã xịt vòi rồng và hơi cay giải tán đám đông trong khi những người biểu tình ném chai, đá và pháo sáng để chống trả. 3 cảnh sát được điều trị tại bệnh viện. Một trong 3 người này bị chấn thương ở mắt do pháo nổ. Hiện vẫn chưa rõ con số cụ thể về số người biểu tình bị thương và bị bắt giữ.

Đụng độ bạo lực phản đối G20 tại Đức, 76 cảnh sát bị thương - Ảnh 3.

Cảnh sát xịt vòi rồng vào người biểu tình. Ảnh: Reuters

Các nhà tổ chức đã hủy cuộc tuần hành, nơi diễn ra vụ đụng độ đầu tiên, nhưng những người biểu tình vẫn ở trên đường phố. Cảnh sát cho biết bạo lực đã lan rộng tại một số khu vực khác trong thành phố. Những người biểu tình đã dựng rào chắn tạm thời, đốt xe, phá hoại các cửa hàng kinh doanh và chiếu laser vào trực thăng cảnh sát nhằm làm lóa mắt phi công.

Đụng độ bạo lực phản đối G20 tại Đức, 76 cảnh sát bị thương - Ảnh 4.

Một người biểu tình bị thương được sơ cứu. Ảnh: Reuters

Ngay trước cuộc tuần hành, cảnh sát cảnh báo khả năng xảy ra bạo lực và thu giữ một số vũ khí tự chế.

Đụng độ bạo lực phản đối G20 tại Đức, 76 cảnh sát bị thương - Ảnh 5.

Người biểu tình đốt phá trên đường. Ảnh: Reuters

Khoảng 200.000 cảnh sát được triển khai ở TP Hamburg để bảo vệ hội nghị và hàng rào an ninh cũng được dựng lên nhằm ngăn người biểu tình tiếp cận. Có đến 100.000 người biểu tình dự kiến tham gia tuần hành tại TP Hamburg trong ngày 7 và 8-7.

Vụ việc diễn ra khi một số lãnh đạo thế giới, trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trump, đang ở TP Hamburg để thảo luận về nhiều vấn đề.

Xuân Mai (Theo BBC)