Sẽ không có gì đáng nói đối với bị cáo Emma Czornobaj nếu không xảy ra một tình huống trớ trêu, đó là cô gái đã dừng xe ngay trên làn đường đang chạy để cứu vịt, sau đó gây ra vụ tai nạn kinh hoàng.

Ông Andre Roy (50 tuổi) và cô con gái Jessie (16 tuổi) chạy chiếc mô tô chopper Harley-Davidson đã đâm sầm vào phía sau chiếc Honda Civic của Czornobaj hôm 27-6-2010. Cú tông cực mạnh khiến 2 bố con ông thiệt mạng ngay tại chỗ, còn người vợ ông Roy là Pauline Volikakis chạy chiếc xe gắn máy Yamaha cũng tông vào đuôi ô tô nhưng may mắn thoát chết.

Trước khi xảy ra vụ tai nạn, cô Czornobaj đột ngột dừng xe phía làn đường bên trái ở một tỉnh lộ vùng Candiac, phía Nam thành phố Montreal vì nhìn thấy một đám vịt đang loay hoay giữa đường. Cô gái bước ra khỏi xe và chạy tới lùa đám vịt vào ô tô.

Bị cáo Emma Czornobaj tại tòa án hôm 20-6. Ảnh: AP
Bị cáo Emma Czornobaj tại tòa án hôm 20-6. Ảnh: AP

Tại phiên tòa hôm 20-6, Czornobaj phải đối mặt với bản án tối đa tù chung thân về tội danh sơ ý gây chết người và lái xe nguy hiểm. Luật sư bào chữa của bị cáo Marc Labelle cho rằng ông cảm thấy bị sốc vì mức án đề nghị. Ông Labelle thắc mắc ngoài tội sơ suất ra, không có các tình tiết nào cấu thành bản án hình sự nặng như vậy.

Luật sư Labelle phản bác: “Đây không phải là trường hợp đua xe, không cố tình giết người và cũng không lái xe khi say rượu”. Tuy nhiên, phía công tố không thay đổi quyết định. Các công tố viên tự hỏi bị cáo đã hành động bất thường khi dừng xe trên làn đường đang lưu thông và cho rằng không hiểu cô gái nghĩ thế nào mà lại làm như vậy.

Đáp lại, Czornobaj cho biết nếu gặp phải trường hợp tương tự một lần nữa, cô sẽ không dừng xe. Bà Volikakis, người may mắn sống sót sau vụ tai nạn nói rằng bà không muốn đổ lỗi cho Czornobaj cũng như không muốn cô gái nhận bản án quá nặng.

P.Nghĩa (Theo Fox News)