Đài ABC News dẫn lời nhà chức trách cho biết vụ việc xảy ra tại nhà tang lễ James H. Cole. Người phụ nữ, chưa tiết lộ danh tính, được phát hiện còn sống hôm 23-8 và nhanh chóng được đưa tới bệnh viện Sinai-Grace ở TP Detroit.

"Mặc dù chúng tôi không bình luận về các cuộc điều tra đang diễn ra nhưng chúng tôi có thể xác nhận rằng vào ngày 23-8-2020, chúng tôi nhận được cuộc gọi đến đón một phụ nữ ở TP Southfield đã qua đời. Tuy nhiên, nhân viên của chúng tôi cho biết cô ấy vẫn còn thở nên báo cáo vụ việc" – ban quản lý nhà tang lễ James H. Cole nói với phóng viên hôm 24-8.

Được chuyển đến nhà tang lễ, thi thể bất ngờ... thở lại - Ảnh 1.

Nhà tang lễ James H. Cole. Ảnh: Google Maps

Theo Giám đốc Sở Cứu hỏa TP Southfield, Johnny L. Menifee, nhân viên y tế đến nhà người phụ nữ lúc 7 giờ 34 phút sáng 23-8. Họ tuyên bố cô đã qua đời nên liên hệ đưa thi thể tới nhà tang lễ kể trên. "Nhân viên y tế đã thực hiện hô hấp nhân tạo và các phương pháp hồi sinh khác trong vòng 30 phút. Tuy nhiên, cô ấy không có dấu hiệu của sự sống" – Giám đốc Menifee cho hay.

Trong một tuyên bố thứ hai, Sở Cứu hỏa TP Southfield nói rằng "một bác sĩ khoa cấp cứu địa phương xác nhận người phụ nữ đã tử vong dựa trên thông tin do nhân viên y tế của Sở Cứu hỏa TP Southfield cung cấp".

Còn tuyên bố từ Giám đốc Menifee dẫn kết quả của Văn phòng Giám định Y khoa hạt Oakland. Sở Cảnh sát TP Southfield sau đó thông báo cho Văn phòng Giám định Y khoa hạt Oakland về phát hiện này. Tiếp đến, một nhà nghiên cứu bệnh học đang làm nhiệm vụ tại văn phòng điều tra đã trả "thi thể" cô về cho gia đình để tổ chức tang lễ.

Sở Cảnh sát và Sở Cứu hỏa TP Southfield khẳng định họ đã tuân thủ tất cả quy trình và thủ tục thích hợp. Chính quyền TP Southfield đang mở cuộc điều tra nội bộ cùng với Cơ quan Kiểm soát Y tế hạt Oakland.

Các quan chức bệnh viện Sinai-Grace từ chối tiết lộ thông tin về tình trạng sức khỏe của người phụ nữ. Cô được cho là vẫn còn thở, nhịp tim ổn và lượng oxy trong máu ổn.

Phạm Nghĩa (Theo ABC News)