Phát biểu trong chương trình "Meet the Press" của đài NBC, bà Kellyanne Conway, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump, cho biết: “Chúng tôi đang bị bỏ lại phía sau. Bà Clinton đang chiếm ưu thế. Nhưng chúng tôi không từ bỏ. Chúng tôi biết mình có thể chiến thắng”.

Quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump cho rằng ê kíp của bà Clinton có lợi thế lớn về tài chính nên chi mạnh tay để làm các quảng cáo tiêu cực chống lại đối thủ Đảng Cộng hòa. Ngoài ra, bà còn có sự hỗ trợ từ các nhà vận động quá tên tuổi.

"Bà ấy có ông chồng là cựu tổng thống hỗ trợ, còn thêm đương kim tổng thống, đệ nhất phu nhân, phó tổng thống nữa" - bà Conway nói. Liên tục thời gian qua, Tổng thống Barack Obama, đệ nhất phu nhân Michelle Obama, Phó Tổng thống Joe Biden thường xuyên chỉ trích ông Trump.

Ông Trump đang bị bỏ lại phía sau. Ảnh: Reuters
Ông Trump đang bị bỏ lại phía sau. Ảnh: Reuters

Trước đó, hôm 21-10, ông Trump có tuyên bố hiếm hoi rằng ông có thể thua cuộc. Các cuộc thăm dò mới đây cho thấy bà Clinton vẫn đang dẫn trước đối thủ Donald Trump. Chiến dịch tranh cử của bà dự đoán đây có thể là cuộc bầu cử thu hút nhiều cử tri tham gia nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Các cuộc thăm dò cho thấy những bang “thành trì” của Đảng Cộng hòa như Utah và Arizona có thể quay sang ủng hộ Đảng Dân chủ lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ.

Trong khi đó, phát biểu tại Trường ĐH Bắc Carolina ở TP Charlotte, bà Clinton nói rằng ông Trump là “kẻ thua cuộc” khi ứng viên Đảng Cộng hòa tuyên bố không chấp nhận kết quả bầu cử vào ngày 8-11 tại cuộc tranh luận hồi tuần trước.

“Khi (ông Trump) nói rằng không tôn trọng kết quả bầu cử, nền dân chủ của đất nước bị đe dọa trực tiếp. Một số kẻ thua trong đau đớn và chúng ta chỉ việc tiếp tục tiến về phía trước”.


Bà Clinton phát biểu tại Trường ĐH Bắc Carolina ở TP Charlotte. Ảnh: Reuters

Bà Clinton phát biểu tại Trường ĐH Bắc Carolina ở TP Charlotte. Ảnh: Reuters

Cuộc thăm dò công bố hôm 23-10 của ABC News cho thấy bà Clinton đang dẫn trước ông Trump 12% trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Tỉ lệ ủng hộ ứng viên Đảng Cộng hòa giảm sút kể từ sau hàng loạt phụ nữ tố ông Trump tấn công tình dục và có hành vi không đúng đắn trong quá khứ.

Cuộc thăm dò của ABC News cho thấy 50% cử tri ủng hộ bà Hillary Clinton và tỉ lệ này dành cho ông Donald Trump là 38% trong số 4 ứng viên tham gia cuộc đua trở thành tổng thống Mỹ. Trong nhóm cử tri nữ, bà Clinton bỏ xa ông Trump với tỉ lệ ủng hộ tương ứng 55% và 35%. Cựu ngoại trưởng lần đầu vươn lên dẫn trước nhóm cử tri nam và có tỉ lệ ủng hộ cao hơn ông trùm bất động sản là 44% và 41%.

Trong nhóm cử tri da trắng, ông Trump dẫn trước với tỉ lệ 47% - 43%. Ứng viên đảng Cộng hòa cần phải có được sự ủng hộ mạnh mẽ từ nhóm này bởi những cử tri da màu thường ủng hộ đảng Dân chủ.

Xuân Mai (Theo Reuters, BBC)