Em gái "ngoài khuôn phép" của ông Kim Jong-un

Tin mới

12/08/2012 18:05

(NLĐO) - Cũng như nhiều nhân vật trong giới lãnh đạo Triều Tiên, cô Kim Yo-jong, em gái ông Kim Jong-un, là nhân vật bí ẩn. Điều duy nhất mà người ta chắc chắn là cô đang vui vẻ với chế độ mới.

Thông tin về Kim Yo-jong không nhiều. Người ta chỉ áng chừng cô năm nay 23 tuổi, là em gái cùng mẹ với ông Kim Jong-un và từng học ở Bern - Thụy Sĩ cùng hai anh Kim Jong-chol và Kim Jong-un.
 
Cô Kim Yo-jong thoải mái chạy chơi trong khi buổi lễ trang trọng diễn ra. Nguồn: KCA/ JoongAng Ilbo
 
   
Trong những hình ảnh được tiết lộ gần đây, cô Kim tỏ ra rất thoải mái, ngược với không khí nghiêm trang thường thấy ở Triều Tiên. Tám tháng sau khi xuất hiện đẫm nước mắt tại đám tang cha, cố lãnh đạo Kim Jong-il, tiểu thư nhà họ Kim “lột xác” với vẻ tươi tắn, nghịch ngợm gần như ngoài khuôn phép tại buổi lễ khánh thành công viên giải trí Rungna ở Bình Nhưỡng ngày 25-7.
 
Trên màn ảnh của đài truyền hình trung ương Triều Tiên (KCA) là một Kim Yo-jong hồn nhiên cười đùa sau lưng anh trai. Trong khi anh trai và chị dâu được đón tiếp bởi các quan chức cấp cao, Kim Yo-jong đứng từ xa theo dõi. Ngay cả người cô đầy quyền lực Kim Kyong-hui và ông dượng Jang Song-thaek cũng phải đứng nghiêm chỉnh, nhưng Kim Yo-jong thản nhiên chạy chơi một mình trong công viên.
 
Đến khi ông Kim jong-un bắt tay một quan chức, trong khuôn hình hiện ra cảnh cô Kim chạy thẳng về hướng đối diện bên cạnh một vườn hoa. Còn khi anh trai nhận bó hoa chào mừng, cô em gái cười phá lên ngay đằng sau.
 
Kim yo-jong sau lưng anh trai tại lễ tang cha hồi tháng 12-2011. Nguồn: Chosun Ilbo/KRT
 
“Kiểu cư xử như thế thường bị cấm cản ở Triều Tiên, nhưng chẳng ai ngăn Kim Yo-jong, có thể vì cô ấy là em của ông Kim Jong-un” - tờ JoongAng Ilbo (Hàn Quốc) dẫn một nguồn tin nước này cho biết. Thậm chí tờ Asahi (Nhật Bản) còn cho rằng Kim Yo-jong chính là người đạo diễn vở nhạc kịch với sự tham gia của các nhân vật Disney gần đây.
Bằng Vy (Theo JoongAng Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI