FBI truy lùng tin tặc ủng hộ WikiLeaks

Tin mới

02/01/2011 00:04

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã tham gia cuộc truy lùng những tin tặc tấn công website những công ty bị xem là chống lại WikiLeaks vì vụ rò rỉ tài liệu ngoại giao mật của nước này.

Website The Smoking Gun hôm 31-12-2010 tiết lộ 5 trang của một bản khai có tuyên thệ của FBI, trong đó nêu chi tiết về một chiến dịch đưa nhân viên FBI đến châu Âu, Canada rồi trở về Mỹ khi họ truy lùng “những nhà hoạt động internet” tấn công “những công ty kẻ thù của WikiLeaks” vào đầu tháng 12-2010. 
 
Theo bản khai nói trên, FBI vào giữa tháng 12-2010 đã lần ra một máy chủ ảo tại bang California (Mỹ) được các tin tặc ở Canada dùng trong các cuộc tấn công. Cũng vào thời điểm này, một cuộc điều tra của cảnh sát Đức phát hiện các cuộc tấn công nhằm vào website thanh toán điện tử Paypal xuất phát từ một địa chỉ IP được cấp cho một công ty cung cấp máy chủ ở bang Texas (Mỹ). FBI đã bố ráp công ty này hôm 16-12-2010 và sao chép nội dung của 2 ổ cứng bên trong một máy chủ ở đó. Tuy nhiên, hiện chưa rõ những nội dung được sao chép này là gì.
 
Hãng tin AFP dẫn nội dung bản khai nói trên cho biết các cuộc điều tra của FBI vẫn đang diễn ra và được điều phối bởi các văn phòng ở California.
 
Phương Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI