Theo Reuters, giá dầu thô WTI tại Mỹ có lúc giảm 2,86 USD xuống còn 14,08 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô Brent ở Anh giảm 3,9% xuống còn 20,61 USD/thùng.

Chuyên gia phân tích Kim Kwangrae của Công ty Samsung Futures (Hàn Quốc) cho rằng những lo ngại liên quan đến các cơ sở lưu trữ dầu trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Mỹ, cùng với khủng hoảng Covid-19 đang gây sức ép lên giá dầu. "Mặc dù Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã bắt đầu cắt giảm sản lượng, nhu cầu dầu vẫn chưa gia tăng và đó là một yếu tố khiến giá dầu tiếp tục giảm" - ông Kim nói với trang Bloomberg.

Giá dầu tiếp tục đối mặt sức ép - Ảnh 1.

Xe chở dầu của Công ty dầu khí nhà nước Pemex tại nhà máy lọc dầu Cadereyta, TP Cadereyta - Mexico hôm 20-4 Ảnh: REUTERS

Tập đoàn Dầu khí nhà nước Aramco của Ả Rập Saudi tuần trước đã bắt đầu cắt giảm sản lượng hằng ngày từ khoảng 12 triệu thùng xuống còn 8,5 triệu thùng, trang Bloomberg dẫn lời một quan chức giấu tên cho biết. Trước đó, trong một động thái nhằm cứu giá dầu, OPEC+, liên minh giữa OPEC và một số nước bên ngoài, đã đồng ý cắt giảm sản lượng ở mức 9,7 triệu thùng/ngày trong hai tháng 5 và 6. Tuy nhiên, một số chuyên gia cảnh báo giá dầu khó có thể được cải thiện chừng nào nhu cầu dầu toàn cầu chưa tăng trở lại.

Cao Lực