Gia đình bà Yingluck trốn sang Campuchia?

Tin mới

22/05/2014 15:02

(NLĐO) – Cựu Thủ tướng Thái Lan Somchai Wongsawat hôm 22-5 bác bỏ thông tin ông và người vợ Yaowapa cùng em gái bà này là Yingluck Shinawatra đã bỏ trốn tới Campuchia để tránh bị bắt giữ sau khi quân đội thiết quân luật.

Ông Somchai khẳng định mình và bà Yingluck vẫn còn ở lại Thái Lan và không có chuyện các thành viên gia tộc Shinawatra cũng như một số bộ trưởng trong nội các tạm quyền trốn ra nước ngoài. Tuy nhiên, ông Somchai từ chối tiết lộ nơi ở hiện tại.

Vị thủ tướng thứ 26 của Thái Lan cho biết ông chỉ đi tới thành phố Chiang Mai để thăm con gái đang làm công tố viên ở đó và bản thân không nằm trong diện bị quân đội giám sát.

 

Cựu thủ tướng Thái Lan Somchai Wongsawat. Ảnh: Reuters

Cựu Thủ tướng Thái Lan Somchai Wongsawat. Ảnh: Reuters

 

Phát ngôn viên Prompong Nopparit của Đảng Pheu Thai cũng phủ nhận thông tin của một số phương tiện truyền thông những ngày qua và nhấn mạnh đảng Pheu Thai vẫn hoạt động bình thường, bên cạnh nội các tiếp tục làm việc theo Hiến pháp.

Hôm qua, 21-5, Thủ tướng tạm quyền Thái Lan Niwattumrong Boonsongpaisan đề nghị các thành viên nội các lâm thời rời khỏi văn phòng Thư ký thường trực Bộ Quốc phòng tại khu đô thị Muang Thong Thani, tỉnh Nonthaburi để tới nơi khác làm việc nhằm tránh bị các cuộc biểu tình làm ảnh hưởng. Ông Boonsongpaisan cũng di chuyển tới văn phòng Bộ Thương mại từ sáng 21-5.

Sau khi tình trạng thiết quân luật được ban bố, Tư lệnh Lục quân Prayuth Chan-ocha đảm bảo đã giới hạn người biểu tình trong những khu vực nhất định và các bộ trưởng có thể quay lại văn phòng làm việc.

Sau vòng đàm phán đầu tiên thất bại hôm 21-5, hôm nay Tướng Prayuth tiếp tục triệu tập vòng đàm phán thứ hai với các phe phái chính trị tham gia nhằm tìm lối thoát cho bế tắc chính trị.

P.Nghĩa (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI