Theo Chinadaily, Công an TP Thẩm Dương đã triệt phá 6 cơ sở sản xuất giá đỗ nhiễm nhiều loại hóa chất độc hại và nguy hiểm đối với sức khỏe người tiêu dùng, thậm chí có thể gây ung thư.
Giá đỗ là loại thực phẩm vốn có lợi cho sức khỏe. Ảnh minh họa
Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy những chất phụ gia trên có nitrit natri, urê và enrofloxacin, trong đó nitrit natri là một trong những tác nhân gây ung thư khi phản ứng với axit có trong dạ dày.
An toàn thực phẩm gần đây đã trở thành một vấn đề nhức nhối với các nhà chức trách Trung Quốc khi liên tiếp các vụ thực phẩm “bẩn” mà một số doanh nghiệp tung ra thị trường hòng tăng lợi nhuận trong thời gian nhanh nhất, không nghĩ đến hậu quả đã bị phát hiện.
Cách đây không lâu, hôm 13-4, các phương tiện truyền thông tỉnh An Huy cho hay một loại chất phụ gia biến thịt heo thành thịt bò đã được phát hiện trong nhiều khu chợ địa phương.
Một số cư dân cho hay chỉ cần thêm một vài thìa "cao thịt bò" đó trước khi đun nóng một miếng thịt heo, lập tức có được loại thịt có mùi vị và bề ngoài không khác gì thịt bò trong khoảng 90 phút. Công nghệ này hiện được một số quán ăn tại TP Hợp Phì - An Huy áp dụng.
Chủ một cửa hàng gia vị còn tiết lộ rằng “cao thịt bò” thường được sử dụng kết hợp với một loại gia vị khác có tên "maltol” để giảm mùi đặc trưng của thịt heo. Với một hũ cao khoảng 500g có thể biến khoảng 25, thậm chí 50 kg thịt heo thành thịt bò.
Bình luận (0)