Thịt heo phát sáng trong đêm

Tin mới

14/12/2011 12:29

(NLĐO) – Một người đàn ông ở Bắc Kinh phát hoảng khi nhìn thấy miếng thịt heo mình mua “sáng chói” trong đêm. Vụ việc khiến người dân Trung Quốc chùn bước trước thực phẩm trong nước.

Người đàn ông họ Lý kể: “Tối 7-12, tôi đem miếng thịt từ nhà bếp vào treo trong phòng ngủ để tránh mèo ăn mất. Đến rạng sáng hôm sau, chừng 5 giờ, tôi điếng người khi nhìn thấy ánh sáng lạ lùng trên tường. Sau khi lấy lại bình tĩnh, tôi liền bật đèn và nhận ra thứ ánh sáng xanh kia phát ra từ miếng thịt heo”.
“Thường khi tôi vẫn bảo quản thịt trong tủ lạnh nhưng vì đang mùa đông nên tôi để bên ngoài. Đây là lần đầu tiên thấy hiện tượng kỳ lạ như vậy” - anh Lý nói tiếp.
 

Miếng thịt heo phát sáng (Ảnh: SINA)

Theo lời Lý, anh mua miếng thịt tại chợ thực phẩm Kiến Hân Uyển gần nhà hôm 4-12. Xem xét bên ngoài miếng thịt nặng gần 1 kg này không phát hiện dấu hiệu gì khác thường.
 
Người bán miếng thịt trên cho anh Lý cũng vô cùng ngạc nhiên khi biết chuyện. Ông chủ hàng thịt họ Lưu khẳng định: “Thịt heo tôi bán đều mua từ lò giết mổ và có dấu kiểm định chất lượng. 10 năm bán thịt heo, chưa bao giờ tôi nghe tới chuyện thịt có thể phát quang”.
 
Trong khi đó, một nhân viên phòng công thương địa phương xác nhận từng nghe đến chuyện người dân mua phải thịt phát sáng nhưng chưa tìm hiểu nguyên nhân.

Đa số các chuyên gia thực phẩm đều cho rằng thịt heo phát quang có thể do thức ăn gia súc có chứa hàm lượng phốt pho vượt quá tiêu chuẩn cho phép, cũng có thể do thịt bị nhiễm một loại vi khuẩn huỳnh quang trong quá trình giết mổ, chất chuyển hóa của vi khuẩn sẽ phát ra ánh sáng màu xanh. Tuy nhiên, nhiều người nghiêng về giả thiết hàm lượng phốt pho vượt chuẩn hơn.
 
Sau khi thu thập thông tin, phóng viên tờ Tin tức Bắc Kinh lập luận rằng nguồn gốc sâu xa là từ phân bón chứa nhiều phốt pho. Chúng được đem bón cho cây trồng, sau đó heo lại được vỗ béo từ nguồn cây trồng trên.
H.Bình (Theo SOHU, SD CHINA)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI