Theo báo The Fresno Bee, trong tuần này, Văn phòng Công tố hạt Contra Costa đã buộc tội Hakeem Doeparker, 20 tuổi, các tội danh bao gồm trộm cắp tài sản cấp độ hai, đe dọa, tống tiền và cướp xe hơi.

Giả gái trên ứng dụng hẹn hò để cướp xe hơi - Ảnh 1.

Kẻ cướp giả gái trên ứng dụng hẹn hò để kết nối với nạn nhân. Ảnh: AP

Doeparker bị cáo buộc tạo lý lịch giới tính nữ trên các ứng dụng hẹn hò như Skout và MeetMe! để liên lạc với các nạn nhân. Y đã hẹn một số người đàn ông tại TP Antioch, bang California. Nơi này cách TP San Francisco khoảng 72 km về phía Tây Bắc.

Khi gặp "con mồi", Doeparker tiếp cận họ từ đằng sau, chĩa súng và dọa giết nếu không đưa tiền và chìa khóa xe.

Vụ việc bị phanh phui từ tháng 6 sau khi 4 người đàn ông là nạn nhân của Doeparker may mắn trốn thoát và tố cáo y. Cảnh sát sau đó bắt giữ nghi phạm và tìm thấy hai chiếc xe hơi gần chỗ ở của tên này. Họ cũng lấy lại một số tiền mà Doeparker cướp được của các nạn nhân.

Tuy nhiên, hôm 2-7, Doeparker bác bỏ tất cả tội danh mà Văn phòng Công tố hạt Contra Costa đưa ra. Y phải nộp số tiền bảo lãnh 787.000 USD nếu muốn tại ngoại.

Các công tố viên tin rằng vẫn còn một số nạn nhân khác của Doeparker ở khu vực Vịnh San Francisco. Hiện nhà chức trách tiếp tục cuộc điều tra.

Minh Yến (Theo AP, The Press)