Phó Thủ tướng Úc Michael McCormack cho biết ông chấp nhận đơn từ chức trợ lý bộ trưởng của ông Andrew Broad sau khi Tạp chí New Idea (Úc) phỏng vấn người phụ nữ nói rằng cô đã gặp ông Broad, một người có vợ, tại một nhà hàng Hồng Kông vào tháng trước.

Ông McCormack cho hay: "Do tính chất nghiêm trọng của cáo buộc nên việc ông Broad từ chức trợ lý bộ trưởng là điều hợp lý". Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng McCormack, ông Broad vẫn là thành viên quốc hội.

Trợ lý bộ trưởng Úc từ chức vì lén vợ đi hẹn hò - Ảnh 1.

Ông Andrew Broad từ chức trợ lý bộ trưởng. Ảnh: New Idea

Phát ngôn viên của ông Broad hiện vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc. Trong khi đó, tạp chí New Idea cho biết vấn đề này được trình lên Cảnh sát Liên bang Úc và không đưa ra thêm bình luận nào nữa.

Trước đó, New Idea có cuộc phỏng vấn với một phụ nữ tên Amy, người tiết lộ ông Broad để lại thông tin trên một trang web thường được những người đàn ông lớn tuổi giàu có sử dụng khi muốn gặp gỡ phụ nữ trẻ.

Cô Amy không tiết lộ tên trang web. Được biết, cô Amy nhỏ hơn ông Broad khoảng 20 tuổi.

Trợ lý bộ trưởng Úc từ chức vì lén vợ đi hẹn hò - Ảnh 2.

Chân dung cô gái Amy cho rằng mình đã gặp ông Broad. Ảnh: New Idea

Tạp chí New Idea đưa tin Amy đồng ý gặp ông Broad tại nhà hàng Hồng Kông để ăn tối nhưng rời đi sau đó vì không thích cách cư xử của nghị sĩ này.

Ông McCormack mô tả vụ việc gây phân tán sự chú ý đáng tiếc, nhất là chỉ vài giờ sau khi chính phủ dự báo triển vọng ngân sách tăng mạnh nhất trong 10 năm. Phó Thủ tướng McCormack tiết lộ ông Broad đến gặp ông nói về những cáo buộc trên hai tuần trước và chính ông đã đề nghị ông Broad đến báo cảnh sát.

Ông McCormack cũng kêu gọi mọi người chờ kết quả cuộc điều tra và cho rằng vẫn còn một số vấn đề cần giải quyết. Tuy nhiên, ông McCormack nói rằng việc ông Broad từ chức vị trí trợ lý bộ trưởng là "điều đúng đắn".

Xuân Mai (Theo Reuters)