Giải cứu người mắc kẹt giữa 2 tòa nhà

Tin mới

17/01/2013 16:05

(NLĐO) - Các nhân viên cứu hỏa đã phải cắt 1 lỗ xuyên tường, sử dụng túi khí và xà phòng để giải cứu 1 phụ nữ ngã vào khe hẹp giữa 2 tòa nhà tại thành phố Portland, bang Oregon (Mỹ) hôm 16-1.

Người phụ nữ này đã phải chịu trận 4 giờ liền trong khe hở hẹp khoảng 20 - 25 cm  và “lơ lửng” cách mặt đất 1,2 m trước khi được đội cứu hỏa đưa ra ngoài lúc rạng sáng. Các nhân viên cứu hỏa đã phải kê vật đỡ và bật lò sưởi di động để sười ấm cho cô trong cái lạnh rét buốt.
 
Lực lượng cứu hỏa địa phương vẫn chưa rõ sao mà người phụ nữ này lại bị kẹt giữa hai tòa nhà. Đây cũng là lần đầu tiên họ phải giải cứu người bị mắc kẹt giữa 2 tòa nhà.
 
Trung úy Rich Chatman thuộc Sở cứu hỏa tại thành phố Portland cho biết có người nhìn thấy cô này hút thuốc và đi lại trên mái của tòa nhà 2 tầng trước khi ngã xuống dưới. Ông Chatman kể: "Tinh thần cô ấy đã rất tốt. Chúng tôi đã cố gắng trấn an rằng sẽ không bỏ về cho đến khi giải cứu được cô ấy".
  
Sau khi đội cứu hỏa cắt xong một lỗ trên bức tường bê tông, ông Chatman leo vào khe hẹp giữa 2 tòa nhà dùng xà phòng giúp người phụ nữ ra ngoài.  Cô ta sau đó được đưa vào bệnh viện kiểm tra và hiện đang trong tình trạng sức khỏe tốt. Bệnh viện cũng từ chối tiết lộ danh tính của cô.
  
Các nhân viên cứu hỏa đo đạc chuẩn bị khoan tường. Ảnh: Dayton Daily News
 
Sau khi khoan 1 lỗ to trên bức tường bê tông... Ảnh: Dayton Daily News

…lính cứu hỏa dùng xà phòng giải cứu thành công người phụ nữ mắc kẹt. Ảnh: Dayton Daily News  
 

Cô không khỏi vui mừng khi được giải cứu. Ảnh ABC News
   

Cô gái được đưa đến bệnh viện kiểm tra và hiện trong tình trạng tốt. Ảnh: Dayton Daily News
Xuân Mai (Theo USA Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI