icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giải mã bí ẩn thi thể không đầu trong hang động Mỹ

P.Võ (Theo NBC News)

(NLĐO) - Các quan chức bang Idaho - Mỹ thông báo đã giải mã bí ẩn danh tính các phần của một thi thể không đầu được tìm thấy bên trong một hang động hàng chục năm trước.

Các phần thi thể này - tìm thấy bên trong một hệ thống hang động gần TP Dubois trong các năm 1979 và 1991 - được xác định là của Joseph Henry Loveless. 

Ông Anthony Redgrave, đại diện tổ chức phi lợi nhuận DNA Doe Project, cho biết nỗ lực làm việc của 14 chuyên gia phả hệ học trong 15 tuần đã dẫn đến kết quả trên. 

Các phần thi thể của Loveless được cho là đã ở bên trong hang động từ năm 1916. 

Giải mã bí ẩn thi thể không đầu trong hang động Mỹ - Ảnh 1.

Hình ảnh phục dựng về khuôn mặt Joseph Henry Loveless. Ảnh: DNA Doe Project

Giới chức địa phương cho biết Loveless, sinh năm 1870,  là một kẻ sống ngoài vòng pháp luật và là một tên sát nhân. Vào năm 1899, y kết hôn với Harriett Jane "Hattie" Savage tại TP Salt Lake City, bang Utah và ly hôn năm 1904. 

Đến tháng 8-1905, Loveless đến bang Idaho và kết hôn với cô Agnes Octavia Caldwell. Hai người có 4 người con trong giai đoạn 1906-1913. Vào tháng 3 và tháng 12-1914, Loveless bị bắt vì tội bán rượu lậu. Tên này đã không ít lần vượt ngục sau khi sa lưới pháp luật. 

Vào ngày 5-5-1916, bà Agnes Caldwell Loveless bị một người đàn ông tên "Charles Smith" sát hại bằng rìu. Dù vậy, một số bản tin nói hung thủ chính là chồng của bà. 

Đến ngày 11-5, kẻ sát hại bà Agnes Loveless bị bắt với tên gọi là "Walter Currans". Y bị buộc tội sát hại vợ mình. Tuy nhiên, vài ngày sau đó, một người tên "Walter Cairns" đã vượt ngục. 

Giải mã bí ẩn thi thể không đầu trong hang động Mỹ - Ảnh 2.

Bà Agnes Octavia Caldwell Loveless. Ảnh: DNA Doe Project

Sau khi xâu chuỗi các câu chuyện lại với nhau, rõ ràng là Walter Cairns, (Walter Currans), Charles Smith và Joseph Henry Loveless là một người và Agnes Loveless đã bị chồng mình giết, theo tổ chức DNA Doe Project. 

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Clark cũng xác nhận điều này dựa trên hồ sơ cảnh sát. 

DNA Doe Project tin rằng Loveless chết ở tuổi 46. Y bị sát hại và thi thể bị đưa đến hang động không lâu sau vụ vượt ngục hồi tháng 5-1916. Phần thân và chân tay lần lượt được tìm thấy vào các năm 1979, 1991.

Tuy nhiên, phần đầu chưa được tìm thấy. Ngoài ra, hiện chưa rõ ai ra tay sát hại Loveless.

Do không có tấm ảnh nào của Loveless tồn tại, các chuyên gia đã phục dựng ảnh chân dung của y dựa trên hình ảnh những người thân và mô tả trong cái tài liệu. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo