Ông Gauthier Destenay, vốn là một kiến trúc sư người Bỉ được gọi là Đệ nhất Quý ông của đất nước Luxembourg sau khi ông kết hôn đồng tính với Thủ tướng nước này – ông Xavier Bettel năm 2015.

Giải mã người đàn ông trong ảnh chị emcủa Hội nghị NATO - Ảnh 1.

Ông Gauthier Destenay tạo thành điểm nhấn thú vị trong bức ảnh của các phu nhân và bạn gái của lãnh đạo dự họp NATO. Ảnh: EPA

 Hôm 25-5, khi ông Bettel cùng các lãnh đạo khác đang thảo luận về những vấn đề của thế giới tại hội nghị của NATO tại Bỉ, vợ và bạn gái của các vị lãnh đạo đã có thời gian thư thả để tham gia những hoạt đồng ngoài lề. Tuy nhiên, trường hợp của Thủ tướng Luxembourg lại có phần đặc biệt vì người cùng ông tới sự kiện này không phải một người bạn đời thông thường như các vị lãnh đạo khác.

Chính vì vậy, khi các phu nhân và bạn gái của các lãnh đạo thế giới chụp một tấm hình "chị em" tại Lâu đài Hoàng gia Laeken tối 25-5 trước một bữa tối đặc biệt dành cho các cặp đôi, họ đã có một bức hình thú vị vì sự góp mặt của người đàn ông duy nhất là Đệ nhất Quý ông Luxembourg Gauthier Destenay.

Giải mã người đàn ông trong ảnh chị emcủa Hội nghị NATO - Ảnh 2.

Ông Gauthier Destenay (trái), vốn là một kiến trúc sư người Bỉ được gọi là Đệ nhất Quý ông của đất nước Luxembourg sau khi ông kết hôn đồng tính với Thủ tướng nước này – ông Xavier Bettel (phải) năm 2015. Ảnh: AP

Diện lễ phục màu đen và thắt cà vạt xám, ông Destenay trông rất thanh lịch giữa những quý bà duyên dáng như Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump, Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron, hay người bạn đời của Thủ tướng Bỉ Charles Michel – bà Amelie Derbaudrenghien.

 Theo Daily Mail, cánh phóng viên ảnh cũng ghi nhận được một số hình ảnh cho thấy ông Destenay hòa nhập rất tốt với các đệ nhất phu nhân khác tham dự sự kiện. Ông nói chuyện vui vẻ với các đệ nhất phu nhân Mỹ và Pháp tại sự kiện tại một bảo tàng địa phương.

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)