Cảnh sát cho biết đám đông bắt đầu xếp hàng từ 2 giờ (giờ địa phương) để tham dự một nghi lễ tại đền Baidyanath, nơi thờ Nữ thần Durga, ở thị trấn Deoghar. Chỉ sau 2 giờ đồng hồ, con số này đã tăng lên đến hàng ngàn người.

Nhà chức trách đã cố gắng kiểm soát đám đông nhưng tình hình trở nên hỗn loạn lúc 5 giờ khi cổng đền được mở và nhiều người không còn xếp hàng ngay ngắn.

Những người bị thương được đưa đến bệnh viện điều trị. Ảnh: Twitter
Những người bị thương được đưa đến bệnh viện điều trị. Ảnh: Twitter

Cảnh sát đã dùng dùi cui để cố kiểm soát tình hình nhưng thất bại. Những người ngủ quên trong lúc xếp hàng đã bị giẫm đạp và những người khác bị xô đẩy về phía cổng đền.

Ông SN Pradhan Jharkhand, cảnh sát trưởng bang Jharkhand, nói rằng: “Nhiều người đã cố chen lấn chạy lên phía trên vị trí đầu hàng nên gây ra tình trạng hỗn loạn khiến một số người bị xô ngã, giẫm đạp”.

Những người bị thương được đưa đến bệnh viện điều trị.

Theo kênh tinh tức IBNLive, ít nhất 80.000 người đã tụ tập thành hàng dài 14km bên ngoài ngôi đền trong ngày đầu tuần này.

Ngôi đền Baidyanath ở Deoghar. Ảnh: NBC
Ngôi đền Baidyanath ở Deoghar. Ảnh: NBC

Hàng ngàn người đã đổ xô đến khu vực này hàng năm vào tháng 8 để tham gia nghi lễ dâng nước thánh cho các vị thần tại ngôi đền Baidyanath nổi tiếng ở địa phương. Khu vực này đã chứng kiến đám đông tụ tập tại ngôi đền từ hôm 3-8. Chính quyền địa phương cũng đã họp xem xét việc kiểm soát hôm 9-8.

Hồi tháng 8-2007, ít nhất 5 phụ nữ thiệt mạng và 11 người khác bị thương trong vụ giẫm đạp ở đền Baidyanath.

Tháng trước, một vụ giẫm đạp ở bờ sông đã làm chết ít nhất 27 người hành hương ở TP Rajahmundry.

Xuân Mai (Theo NDTV, NBC)