Giáo hoàng Francis ăn trưa với người tiền nhiệm

Tin mới

23/03/2013 11:46

(NLĐO) – Tân Giáo hoàng Francis sắp có một buổi ăn trưa cùng Giáo hoàng Danh dự Benedict, điều được tin là chưa từng có tiền lệ.

Theo BBC, Giáo hoàng Francis sẽ tới khu nghỉ dưỡng mùa hè ở lâu đài Gandolfo và ăn trưa cùng Giáo hoàng Danh dự Benedict.

 
Tân Giáo hoàng Francis (ảnh trên) thể hiện một phong cách rất khác Giáo hoàng Danh dự Benedict. Ảnh: Reuters


Cựu giáo hoàng Benedict đã sống trong lâu đài bên hồ ở miền nam thành phố Rome này từ tháng trước khi ông trở thành giáo hoàng đầu tiên trong 600 năm qua quyết định từ nhiệm vì lý do sức khỏe.

Hồng y Jorge Maria Bergoglio mới được bầu chọn tiếp quản vị trí bị bỏ trống này hôm 13-3.

Hiện chưa từng có ghi nhận nào về một cuộc gặp tương tự trước đây giữa một Giáo hoàng và một cựu giáo hoàng bởi thông thường tân Giáo hoàng chỉ được bầu chọn khi người tiền nhiệm đã qua đời.

Mặc dù ở thời trung cổ cũng có thời điểm tồn tại hơn một giáo hoàng sau những cuộc bầu chọn nhiều tranh cãi, nhưng việc này chưa có tiền lệ trong thời hiện đại khi một Giáo hoàng đương nhiệm cùng ăn trưa với người tiền nhiệm.

Giáo hoàng Francis đã có cuộc điện đàm với giáo hoàng danh dự Benedict vào ngày lễ nhậm chức hôm 20-3. Ông Benedict đã gọi điện từ lâu đài Gandolfo khi theo dõi lễ nhậm chức qua truyền hình trực tiếp.

Giáo hoàng danh dự Benedict dự kiến sẽ ở lại khu nghỉ dưỡng mùa hè này cho tới khi chỗ ở mới của ông được chuẩn bị tươm tất bên trong bức tường Vatican vào cuối tháng 4.

Còn Giáo hoàng Francis sẽ bắt đầu mùa nghi thức tế lễ quan trọng nhất của Nhà thờ vào ngày mai (24-3) cùng Lễ lá ở Quảng trường Thánh Peter.
Thu Hằng (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI