Đứa trẻ được mẹ mang vào lớp do không tìm được người giữ. Trong khi giáo sư Sydney Engelberg đang giảng bài tại lớp thì đứa trẻ bắt đầu khóc. Ngay lập tức, giáo sư chuyên ngành quản lý tổ chức bế đứa bé lên, vừa dỗ dành vừa tiếp tục bài giảng của mình.

Giáo sư Sydney Engelberg vừa ẵm trẻ vừa giảng bài. Ảnh :Yahoo

Giáo sư Sydney Engelberg vừa ẵm trẻ vừa giảng bài. Ảnh :Yahoo

Hình ảnh giáo sư Engelberg, người cha của 4 con và ông nội của 5 đứa cháu, dỗ dành đứa bé được lan truyền trên trang hình ảnh Imgur. Bức ảnh nhanh chóng đạt hơn 1 triệu lượt xem và khoản 50.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Một người dùng Imgur bày tỏ: “Đây là vị giáo sư thật sự quan tâm đến việc giáo dục sinh viên của mình một cách nghiêm túc”. Nhiều người còn cho rằng ông xứng đáng là một tiến sĩ chăm sóc trẻ em. Không chỉ tại Israel, bức ảnh của vị giáo sư 67 tuổi này còn được lan truyền đến Nga, Pháp, Brazil và nhiều nước khác.

Trong khi đó, gia đình giáo sư Engelberg lại cảm thấy bị sốc vì mức độ nổi tiếng của bức ảnh. Bà Fredi Siskind Engelberg, vợ của giáo sư, cho biết các đài phát thanh và truyền hình không ngừng gọi điện cho giáo sư. Bà nói: “Ông ấy đã nhận được những lá thư tình và không mấy hứng thú với chuyện này. Chúng tôi thấy nó khá buồn cười. Tôi nghĩ chuyện này hẳn là xảy ra vào một ngày không có tin tức”.

Giáo sư Engelberg cho hay ông khuyến khích sinh viên mang con nhỏ đến lớp học của mình. Ông nói: “Theo tôi, giáo dục không đơn giản chỉ truyền đạt nội dung mà là dạy những giá trị…Có gì tốt hơn là thể hiện điều này bằng hành động cụ thể?”.

Xuân Mai (Theo Yahoo News, ABC7)