Sự việc rùng rợn bị phanh phui sau khi một nông dân 40 tuổi gọi điện báo cảnh sát thị trấn Louchats (gần TP Bordeaux) lúc 7 giờ ngày 19-3. Ban đầu, ông này phát hiện một thi thể trẻ sơ sinh trong thùng đựng giữ nhiệt dùng cho đồ uống ngay trong nhà mình. Sau đó, cảnh sát lùng sục căn nhà và tìm thấy thêm 4 xác trẻ em giấu ở một tủ đông lớn.

Người nông dân chủ nhà bị cảnh sát thẩm vấn, còn người vợ được đưa vào bệnh viện để khám phụ khoa và tâm thần. Hiện danh tính hai người này chưa được công bố, chỉ biết rằng họ có 2 con gái, một 13 tuổi và một 15 tuổi.

Terrifiante affaire de cinq bébés congelés
Người vợ được đưa vào bệnh viện để khám phụ khoa và tâm thần. Ảnh: LESNEWSECO

Người vợ được cho là đã tự mình sinh con, không nhờ ai giúp đỡ. Khi phát hiện sự việc, người chồng hoàn toàn suy sụp và mất kiểm soát. Người chồng cứ khăng khăng với cảnh sát rằng không hề biết vợ mình mang thai. Trong ngày 20-3, lực lượng chức năng sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi để tìm ra nguyên nhân tử vong, đồng thời xét nghiệm ADN 5 xác trẻ em nói trên.

Đây không phải lần đầu cảnh sát Pháp phát hiện thi thể trẻ em trong tủ đông. Hồi năm 2013, một cô hầu phòng 32 tuổi ở vùng Rhone-Alpes thú nhận đã dìm chết 2 đứa con mới sinh, rồi giấu xác chúng. Trước đó, tháng 11-2012, cảnh sát tìm thấy xác bé trai 3 tháng tuổi và bé gái 5 tuổi trong tủ đông ở tỉnh Isere. Người mẹ của mấy đứa bé tử vong, còn ông bố bỏ trốn sang Tunisia.

H.Bình (Theo Daily Mail)