Đại tá Esteban Arias Melo, Phó Giám đốc lực lượng cảnh sát phòng chống ma túy tại Colombia, kể lại rằng nữ du khách tên Tabitha Leah Ritchie nói trên đã khiến cảnh sát tại sân bay quốc tế Bogota nghi ngờ khi phản ứng mạnh trước câu hỏi về thời gian mang thai. Sau đó, một nữ cảnh sát đã tìm cách chạm vào bụng bầu và nhận thấy nó lạnh và cứng bất thường.
Cảnh sát khám xét bụng "thai phụ".... Ảnh: Policia Nacional De Colombia

Khi đó, nữ du khách cho biết cô đã mang thai được 7 tháng. Cô đến Colombia từ tháng 8 và đang chuẩn bị lên máy bay để trở về Canada. 
Sau khi khám xét người phụ nữ, cảnh sát đã tìm thấy 2 túi ma túy nặng 2 kg được cất giấu đằng sau chiếc bụng cao su giả. Số lượng ma túy trên nếu được tiêu thụ trên thị trường sẽ có giá khoảng 60.000 USD. Giới chức Colombia cho biết người phụ nữ này có thể ngồi tù từ 5-8 năm sau khi bị buộc tội buôn bán và tàng trữ ma túy trái phép.
Chỉ tính riêng năm nay, đã có gần 150 người bị bắt liên quan đến ma túy tại sân bay Bogota và 1/3 trong số đó là người nước ngoài. 874 người nước ngoài hiện đang bị giam giữ trong các nhà tù của nước này, phần lớn có liên quan đến ma túy.
...phát hiện nữ du khách mang thai giả... Ảnh: Policia Nacional De Colombia 
 
...và 2 kg ma túy đằng sau chiếc bụng cao su. Ảnh: Policia Nacional De Colombia
Xuân Mai (Theo BBC)