Theo cáo trạng hôm 2-8, sau khi chuyển đến ở cùng với nghi phạm Arturo Novoa tại TP Youngstown hồi tháng trước, cô Katrina Layton đã dùng điện thoại, xe và chăm sóc chú chó vốn thuộc về người bạn gái mất tích của Novoa.

Giấu xác bạn gái cũ trong tủ đông của người yêu mới - Ảnh 1.

Cô Shannon Graves, bạn gái cũ của Novoa. Ảnh: Facebook

Vợ chủ nhà của Novoa phát hiện thi thể trên được đựng trong một số chiếc túi giấu vào tủ đông hôm 29-7. Theo cảnh sát, trước đó Novoa đề nghị chủ nhà cho y chuyển tủ đông xuống hầm vì phòng mất điện và không muốn thịt đông lạnh bị hỏng.

Vợ của chủ nhà bắt đầu nghi ngờ khi nhìn thấy chiếc tủ đông được khóa chặt và quyết định mở ra xem.

Theo văn phòng công tố Youngstown, cô Shannon Graves, bạn gái cũ của Novoa 28 tuổi, mất tích vào ngày 22-6 nhưng đồng nghiệp và gia đình cho biết nhìn thấy nạn nhân lần cuối cùng vào tháng 2.

Giấu xác bạn gái cũ trong tủ đông của người yêu mới - Ảnh 2.

Cô Katrina Layton và bạn trai Arturo Novoa. Ảnh: Youngstown Police

Các nhà điều tra cho rằng thi thể của Graves được cất trong tủ đông. Tuy nhiên, nhóm pháp y ở hạt Cuyahoga vẫn chưa xác nhận danh tính thi thể nói trên và nguyên nhân tử vong.

Công tố viên Dana Lantz cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: "Cô Layton đã chuyển đến sống cùng Novoa, sử dụng điện thoại và chăm sóc chó của nạn nhân".

Cô Layton nói với cảnh sát rằng mình đã mua tủ đông từ một cửa hàng Walmart vào đầu tháng 7 để sử dụng ở nhà của Novoa. Cặp đôi này đang bị tạm giam và sẽ ra tòa vào ngày 7-8. Cả hai có thể đối mặt thêm một số tội danh khi danh tính thi thể được xác nhận.

Xuân Mai (Theo Reuters)