Người thanh niên 29 tuổi nói trên bóp cổ vợ vào ngày 18-10 năm ngoái sau một cuộc cãi vã bắt nguồn từ một “vấn đề bình thường”, theo trang Xinmin Evening News (Trung Quốc).

Sau khi gây án, người chồng bỏ thi thể vợ vào tủ lạnh đặt ở ban công. Hung thủ đã không tiết lộ bí mật này với cha mẹ của y mặc dù họ đến nhà y nhiều lần sau vụ giết người và không hề biết con dâu đã chết.


Căn hộ - nơi hung thủ và nạn nhân sinh sống. Ảnh: SCMP

Căn hộ - nơi hung thủ và nạn nhân sinh sống. Ảnh: SCMP

Tuy nhiên, thủ phạm cuối cùng cũng đã thú nhận với cha mẹ hành động giết vợ ngày 1-2 vừa qua tại nhà nhân dịp sinh nhật 60 tuổi của ông bố. Sau đó, y đã cùng cha mẹ đến đồn cảnh sát khai báo tất cả mọi chuyện.

Hung thủ kết hôn với nạn nhân, một giáo viên 29 tuổi, hồi tháng 5-2016. Hàng xóm cho biết họ chưa từng nghe thấy đôi vợ chồng này cãi cọ. Theo lời hàng xóm, anh chồng là người sống khép kín và không ai có thể nghĩ anh ta sẽ có hành động tàn ác đến thế.

Trong vụ sát hại người thân khác, bà Andrea Giesbrecht, 42 tuổi, ở TP Winnipeg - Canada đã bị buộc tội giấu thi thể 6 trẻ sơ sinh trong kho trữ đồ. Hài cốt của những trẻ sơ sinh này được phát hiện vào tháng 10-2014. Các nhân viên dọn vệ sinh kho đã gọi cho nhà chức trách sau khi phát hiện bí mật kinh khủng trên.

Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy người phụ nữ này là mẹ của cả 6 đứa trẻ trên. Sau phiên tòa kéo dài nhiều tháng trời, thẩm phán Murray Thompson hôm 6-2 cho rằng những đứa trẻ này nhiều khả năng còn sống lúc sinh ra và không có bằng chứng nào cho thấy có biến chứng thai sản.


Nơi phát hiện hài cốt 6 trẻ sơ sinh. Ảnh: Reuters

Nơi phát hiện hài cốt 6 trẻ sơ sinh. Ảnh: Reuters

Ông Thompson nhận định có bằng chứng cho thấy bà Giesbrecht đã giấu giếm những lần mang thai và 6 lần sinh con.

Bà Giesbrecht bị buộc 6 tội danh và mỗi tội tương ứng với hình phạt 2 năm tù giam. Tuy nhiên, thời gian kết án người mẹ ác độc này hiện chưa được xác định.

Xuân Mai (Theo BBC, SCMP)