Theo báo The Washington Post, người đàn ông nói trên là Kevin Prasad, 31 tuổi. Anh ta và người phụ nữ làm việc tại bộ phận an ninh của sân bay quốc tế TP San Francisco.

Prasad nhiều lần đề nghị nữ đồng nghiệp hẹn hò với mình, thậm chí còn tặng đồ trang sức cho cô. Tuy nhiên, người phụ nữ thẳng thừng từ chối, đồng thời giải thích rằng cô đã có một đứa con 3 tuổi với bạn trai lâu năm Mark Mangaccat, 31 tuổi.

Vào tuần trước, một người đàn ông đội mũ trùm đầu tiếp cận chiếc xe của Mangaccat rồi nổ súng vào anh này.

Giết bạn trai của nữ đồng nghiệp vì muốn hẹn hò - Ảnh 1.

Nghi phạm Kevin Prasad. Ảnh: Facebook

Công tố viên Steve Wagstaffe cho biết người phụ nữ ban đầu không nghĩ Prasad là hung thủ. Khi trả lời thẩm vấn của cảnh sát, cô đề cập đến chi tiết có một nam đồng nghiệp muốn hẹn hò với mình, trong khi xác nhận anh Mangaccat không tham gia băng đảng tội phạm hoặc có kẻ thù nào.

Công tố viên Wagstaffe hôm 2-5 nói với báo The Washington Post: "Cảnh sát điều tra từ thông tin đó và mọi thứ dẫn tới nghi phạm Prasad".

Lúc bị bắt, người đàn ông khai ra đồng phạm Donovan Matthew Rivera, 25 tuổi, người cùng anh ta thực hiện vụ giết người.

Giết bạn trai của nữ đồng nghiệp vì muốn hẹn hò - Ảnh 2.

Nghi phạm và nạn nhân Mangaccat (phải). Ảnh: World Wide Weird News

Prasad kể mình và nữ đồng nghiệp nói trên duy trì mối quan hệ thân thiện. Vào ngày 25-4, người phụ nữ cho hay cô sẽ chuyển đến TP Las Vegas cùng với bạn trai Mangaccat và con của họ. Prasad khẩn cầu cô hãy ở lại nhưng bị từ chối.

Đêm hôm đó, anh ta cùng người bạn Rivera đi theo Mangaccat đến nhà riêng của nạn nhân rồi tiếp tục theo dõi người đàn ông đón bạn gái từ nơi làm việc về nhà.

Khi anh Mangaccat cho xe vào ga-ra, Prasad chạy đến bắn 5-6 phát súng khiến người đàn ông chết ngay tại chỗ, sau đó bỏ trốn.

Cả hai nghi phạm bị bắt trong vòng 24 giờ vào ngày 26-4. Với cáo buộc giết người cấp độ 1, Prasad và Rivera đang phải đối mặt với án tù chung thân hoặc tử hình.

Phạm Nghĩa (Theo The Washington Post)