Giết người vì những bình luận trên Facebook

Tin mới

13/11/2012 19:19

(NLĐO)– Một đôi thanh thiếu niên Hà Lan đã thuê một thiếu niên khác sát hại nữ sinh 15 tuổi chỉ vì những lời bình luận trên mạng xã hội Facebook.

Trong vụ án gây chấn động Hà Lan, Wesley C (18 tuổi) và bạn gái Polly W (16 tuổi) đã thuê Jing Hua K (15 tuổi) đâm chết Joyce Hau (15 tuổi)  hồi đầu năm. Danh tính các bị cáo không được nêu rõ do họ còn ở tuổi vị thành niên.
 
Án mạng xảy ra sau khi 2 cô bạn Polly W và Hau tranh cãi về những bình luận của Hau trên trang Facebook của Polly. Jing Hua K đã được thuê với giá 150 euro để đến nhà Hau ở thành phố Arnhem và đâm cô nhiều nhát hôm 14-1. 5 ngày sau khi bị tấn công, nữ sinh Hau đã chết tại bệnh viện. 
 
Nạn nhân Joyce Hau Ảnh: South China Morning Post
 
Tòa án hôm 12-11 đã kết án Wesley C và Polly W 2 năm tù trong trại giam thanh thiếu niên và buộc phải điều trị 3 năm ở bệnh viện tâm thần sau khi phán quyết rằng cả hai người đều bị rối loạn về nhân cách.
 
Trước đó, vào tháng 9, Jing Hua K  đã nhận bản án 1 năm tù giam và 3 năm điều trị tại bệnh viện tâm thần. Theo các chuyên gia, Jing Hua K mắc chứng rối loạn hành vi nghiêm trọng với những khuynh hướng loạn thần kinh nhân cách.
 
Tại phiên tòa, Jing Hua K nói cậu ta bị Polly W gây áp lực phải giết Hau và không thể kháng cự được. Jing Hua K cũng phủ nhận được trả tiền để thực hiện vụ tấn công.
 
Theo thống kê, hơn 90% người Hà Lan trong độ tuổi từ 16 và 25 sử dụng các trang mạng xã hội, trong đó bao gồm Facebook.
Xuân Mai (Theo BBC, AAP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI