Giết người xong, chủ nhà hàng thành giáo sư suốt 16 năm

Tin mới

23/05/2013 17:04

(NLĐO) – Một nghi phạm đánh chết người 16 năm về trước đã trở thành giáo sư được nhiều người nể phục. Người này chỉ sa lưới khi bị em trai nạn nhân phát hiện và báo cho công an.

Nghi phạm trên tên Nhậm Nhạc Phong còn nạn nhân là Dương Thuận Tường, người cung cấp thuốc lá lậu cho nhà hàng của Nhậm ở tỉnh Vân Nam. Nạn nhân từng muốn từ bỏ công việc này nhưng Nhậm Nhạc Phong không chịu, buộc anh ta tiếp tục làm việc cho đến khi có người thay thế hoặc phải nộp số tiền khoảng 5.000 USD.
 
Vì Dương Thuận Tường từ chối nên Nhậm Nhạc Phong cùng hai thuộc hạ lôi nạn nhân đến một ngọn đồi, đánh đập cho đến chết. Vào thời điểm đó, em của nạn nhân là Dương Thuận Minh cũng làm việc trong nhà hàng của Nhậm Nhạc Phong. 
 
 

Nhậm Nhạc Phong 16 năm trước (trái) và bây giờ (Ảnh: Phụng Hoàng)
 
Sau khi gây án, Nhậm Nhạc Phong đổi tên thành Nhậm Thông Văn và trốn sang tỉnh Quý Châu. Tại đây, y làm ăn và trở thành giám đốc văn phòng của Viện Nghiên cứu quy hoạch Trung Quốc chi nhánh Quý Châu. Từ đó, Nhậm càng nổi tiếng trong giới học thuật, thậm chí là giáo sư thỉnh giảng của vài trường đại học tại Quý Châu và rất được sinh viên yêu thích.
 
"Lưới trời tuy thưa nhưng khó lọt". Năm 2007, Dương Thuận Minh chuyển đến Quý Châu sinh sống. Hôm 15-5 vừa qua, anh tình cờ gặp lại Nhậm Nhạc Phong trong một buổi sinh hoạt cộng đồng. Khi đó, hai người ngồi đối diện nhau ở cùng một chiếc bàn. Dương vội nhờ hai người bạn trông chừng giúp rồi vội vã đi báo công an. 
 
Nhậm Nhạc Phong nhanh chóng bị bắt và sau đó nhận tội giết người. Một luật sư tại Thượng Hải cho biết: “Theo luật pháp Trung Quốc, các vụ án có khả năng dẫn tới án tử hình có thời hạn khởi tố khoảng 20 năm. Điều đó có nghĩa là Nhậm Nhạc Phong sẽ bị truy tố”.
  
Nhậm Nhạc Phong (áo đỏ) nổi tiếng trong giới học thuật và nhận được nhiều giải thưởng (Ảnh: Phụng Hoàng)
 
Nhậm Nhạc Phong đã nhận tội giết người với nhân viên thẩm vấn (Ảnh: Phụng Hoàng)
 
H.Bình (Theo Thời báo Hoàn cầu, Nhân dân Nhật báo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI