Nhật truy lùng tác giả bài haiku bí ẩn

Tin mới

23/07/2013 18:01

(NLĐO) – Cảnh sát Nhật Bản đang truy lùng chủ nhân một bài thơ haiku bị tình nghi giết người sau khi họ phát hiện xác của 5 người trong một ngôi làng miền núi hẻo lánh.

5 nạn nhân nói trên sống tại một ngôi làng ở phía Tây tỉnh Yamaguchi. Ngày 21-7, cảnh sát tìm thấy 3 xác chết trong 2 ngôi nhà bị đốt trụi. Đến trưa 22-7, các nhà điều tra tiếp tục phát hiện thêm xác của 2 người. Hai người này được cho là bị đánh đập đến chết.

Tất cả 5 nạn nhân ở độ tuổi 70 hoặc 80. Theo cơ quan điều tra, 3 nạn nhân đầu tiên có dấu hiệu bị đánh mạnh vào đầu, không phát hiện bằng chứng cho thấy những người này đã cố gắng thoát khỏi đám cháy.

Cảnh sát phong tỏa hai căn nhà bị đốt. Ảnh: YOMIURI

Cảnh sát cho biết nam nghi phạm là một người dân 63 tuổi sống gần các nạn nhân, tên tuổi không được công bố. Trong nhà người này, cảnh sát tìm thấy một bài thơ haiku “bị mắc kẹt” ở cửa sổ.
 
Bài thơ có nội dung “Khơi ngọn lửa hồng - Khói vui tươi nhảy - Mừng ông bạn quê”. Bài thơ được cho là bóng gió đến một trong các vụ giết người nói trên.
 
Cảnh sát thông báo tìm thấy 2 chiếc xe hơi trong nhà nghi phạm, cho thấy có khả năng người đàn ông trốn chạy mà không dùng đến xe.
H.Bình (Theo Asahi, Nhật báo Osaka)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI