Ông Phiphat Kanthima, 41 tuổi, bị bắt trong lúc ăn mặc như một nhà sư tại huyện Sansai sau khi các nhà điều tra xác định ông ta là nghi phạm trong vụ giết vợ là bà Suree On-sanit, 46 tuổi, chủ tiệm spa Jasmine ở huyện Muang Chiang Mai.

Ông Phiphat Kanthima bị cảnh sát bắt hôm 15-2. Ảnh: Bangkok Post
Ông Phiphat Kanthima bị cảnh sát bắt hôm 15-2. Ảnh: Bangkok Post

Thi thể bà Suree được phát hiện tại nhà riêng vào tối 14-2. Cảnh sát cho biết ông Phiphat là cư dân huyện Muang Chiang Mai, đã chung sống với bà Suree nhiều năm. Gần đây, ông ta đi đến Thổ Nhĩ Kỳ làm công nhân xây dựng.

Các nhà điều tra dẫn lời khai của ông Phiphat cho hay ông ta gửi toàn bộ số tiền kiếm được ở Thổ Nhĩ Kỳ, 1 triệu baht (tương đương 28.000 USD), về cho vợ. Cách đây 1 tháng, ông ta trở về Thái Lan và phát hiện bà Suree dùng một phần tiền đầu tư vào tiệm spa Jasmine, phần còn lại thì không thấy đâu.

Hôm 4-2, trong lúc bà Suree đi tắm, điện thoại của bà này liên tục nhận được tin nhắn khiến ông Phiphat thấy khó chịu vì tiếng ồn nên cầm lên xem. Ông ta đọc được “các tin nhắn mùi mẫn” giữa vợ và một người đàn ông khác nên hai người xảy ra cãi vã.

Ông Phiphat nói rằng bà Suree lấy dao đe dọa mình. Khi ông lao tới giật con dao, vô tình nó đâm trúng bà Suree, khiến nạn nhân thiệt mạng.

Sau đó, người đàn ông 41 tuổi nghĩ cách phi tang thi thể vợ. Ông ta chặt xác bà Suree thành 6 phần và định cắt nhỏ thêm nhưng bị thương ở tay nên dừng lại, bỏ ý định ném xác bà xuống sông Ping.

Cuối cùng, ông ta thắp nến định đốt sạch căn nhà với mục đích dựng hiện trường giả nhưng ngôi nhà chỉ bị cháy một phần nhỏ và thi thể bà Suree không bị thiêu rụi.

P.Nghĩa (Theo Bangkok Post)