Tháng 6-2012, một cư dân lúc chạy bộ đã phát hiện một cái chân người bị cắt rời ở tại công viên Bois de Vincennes, phía Đông thủ đô Paris, Nạn nhân sau đó được xác định là một phụ nữ.

Khi cảnh sát nhận được tin báo và phát động một cuộc điều tra, họ tìm thấy một phần thân thối rữa của một người đàn ông tại cùng khu vực kể trên.

Cũng trong tháng đó, bà Hui Zhang và chồng là Te Lu (đều là người Trung Quốc) đã tới đồn cảnh sát đầu thú và nói rằng họ đứng đằng sau các vụ giết người.

Cặp đôi tiết lộ thêm đã bỏ thi thể đứa con trai 3 tháng tuổi của 2 nạn nhân vào thùng rác trên một con phố gần nhà riêng của họ ở thủ đô Paris. Thi thể đứa bé cho đến giờ vẫn chưa được tìm thấy.

 


Công viên Bois de Vincennes. Ảnh: 20min.ch

Công viên Bois de Vincennes. Ảnh: 20min.ch

 

Trả lời thẩm vấn của cảnh sát, Hui (33 tuổi) cho biết vào ngày 23-5-2012, cặp vợ chồng nạn nhân (cũng là người Trung Quốc, gồm bà Ying Wang và chồng Liangsi Xu) đến nhà họ để gửi con qua đêm. Ngày hôm sau, khi trở lại đón đứa trẻ, họ được Hui thông báo đứa bé đã tử vong do uống thuốc trị cảm lạnh nên tỏ ra tức giận.

Một cuộc ẩu đả xảy ra gữa hai bên, và Hui cầm rìu chém chết 2 người nói trên. Kế đến, bà ta cắt nhỏ thi thể các nạn nhân trong phòng tắm bằng cưa điện và nhờ chồng chôn tại nhiều địa điểm tại công viên nói trên, theo tờ Le Parisien.

Sau khi thực hiện tội ác, Hui và chồng bỏ trốn về Trung Quốc nhưng 10 ngày sau lại bắt máy bay về lại Paris rồi đầu thú vì “cảm thấy hối hận”. Người phụ nữ 33 tuổi khẳng định vợ chồng Ying và Liangsi ra tay tấn công trước bằng một con dao hàng thịt khiến chồng bà ta bị thương nặng.

Thông tin mà họ cung cấp giúp cảnh sát đào lên được một thi thể không đầu cùng nhiều bộ phận cơ thể trong khu rừng.

Ngày 19-1 tới, cặp đôi sẽ ra tòa và nếu bị kết tội, họ có thể đối mặt tối đa 30 năm tù giam.

P.Nghĩa (Theo The Telegraph)