Đài BBC (Anh) hôm 10-7 đưa tin ông Ashok Kumar trở về nhà vào cuối tuần trước, trong tình trạng say bí tỉ. Cảnh sát TP Ghaziabad, gần thủ đô New Delhi, cho biết giữa người đàn ông 60 tuổi và vợ, bà Sunaina, 55 tuổi, đã xảy ra một trận cãi vã.

Theo sĩ quan cảnh sát Rupesh Singh, ông Kumar muốn ăn tối nhưng bà Sunaina không ngừng than phiền. Tức giận vì vợ không chịu chuẩn bị bữa ăn, ông Kumar rút súng bắn vào đầu bà Sunaina khiến người vợ xấu số tử vong tại bệnh viện.

"Bà vợ cảm thấy khó chịu vì chồng hay uống rượu và say xỉn, trong khi ông Kumar tức giận vì bữa tối của mình chậm trễ. Hầu như ngày nào ông ta cũng say xỉn" – cảnh sát Singh nói với đài BBC.

Giết vợ vì... nấu bữa tối muộn - Ảnh 1.

Ấn Độ ghi nhận nhiều vụ bạo lực gia đình hơn so với cách đây 1 thập kỷ. Ảnh: BBC

Hơn một thập kỷ trở lại đây, Ấn Độ ghi nhận nhiều vụ bạo lực gia đình hơn so với trước kia. Năm 2015, trung bình cứ 4 phút lại có một vụ bạo lực gia đình, trong đó phần lớn là liên quan tới tranh chấp tài sản thừa kế, sự vũ phu của các ông chồng hoặc thân nhân trong gia đình của người vợ.

Phóng viên BBC Geeta Pandey thường trú tại thủ đô New Delhi nhận định bạo lực gia đình tại Ấn Độ có những điểm khác biệt so với các nước trên thế giới, một phần bởi tâm lý chịu đựng và chấp thuận của nữ giới.

Theo một cuộc khảo sát do chính phủ Ấn Độ thực hiện, hơn 54% đàn ông và 51% phụ nữ được hỏi đồng tình với việc chồng có quyền đánh vợ nếu cô ta thiếu tôn trọng mẹ chồng, không quán xuyến nhà cửa, bỏ bê con cái hoặc chỉ đơn giản là... bỏ ít/nhiều muối trong thức ăn.


Phạm Nghĩa (Theo BBC)