Lâm Quân, người điều hành một công ty chuyên cung cấp người phục vụ sữa mẹ cho cả trẻ em và người lớn, cho biết những khách hàng trưởng thành đa phần có thu nhập cao hoặc có vấn đề sức khỏe do áp lực công việc.
 
Ông Lâm cho biết: “Các nhân viên của tôi vắt sữa vào chai để khách hàng uống. Thậm chí, khách hàng có thể uống trực tiếp từ bầu sữa nếu muốn. Hầu như các nhân viên không phiền lòng với các yêu cầu này miễn là trả đúng giá”.

Những người cho sữa chủ yếu là bà mẹ trẻ sinh sống ở các vùng nông thôn nghèo.
Ảnh: TRUNG QUỐC TÂN VĂN
Mức lương trung bình của một nhân viên phục vụ sữa mẹ cho người lớn là khoảng 16.000 nhân dân tệ/tháng (khoảng 55 triệu đồng). Ai khỏe mạnh và hấp dẫn hơn thường được nhận tiền công cao hơn. Một thương gia họ Vương sinh sống tại Thâm Quyến cho biết ông được một người bạn ở Hồng Kông giới thiệu về lợi ích của sữa mẹ. Cảm thấy kiệt sức vì công việc, ông này quyết định thuê "nguồn sữa" với giá 15.000 nhân dân tệ/tháng sau khi thuyết phục được vợ đồng ý.

Theo tờ Nam phương Đô thị (Trung Quốc), dịch vụ cho người lớn bú sữa tại bệnh viện rất được người giàu Trung Quốc ưa chuộng, nhất là sau các cuộc phẫu thuật lớn. Lý Hải Phong, giáo sư trường đại học Y học cổ truyền Thượng Hải, nói rằng người già không răng có thể uống sữa mẹ để duy trì sự sống.
 
Tuy nhiên, chưa có báo cáo nào chứng thực về những lợi ích của sữa mẹ đối với người lớn. Hiện dịch vụ mới này đã làm dấy lên lo ngại về hoạt động mua bán dâm trá hình. Dù vậy, cảnh sát cho biết rất khó chứng minh tội này cũng như khó để thu thập chứng cứ liên quan.

Một sự kiện kêu gọi cho con bú bằng sữa mẹ tổ chức tại Hồng Kông. Ảnh: HK DAILY NEWS
 
H.Bình (Theo The Times, Nhân dân Nhật báo)