Bữa tiệc được tổ chức tối 10-3 (giờ địa phương) ở Nhà Trắng, thủ đô Washington. Đây là lần đầu tiên hai ái nữ của Tổng thống Barack Obama tham dự một bữa tiệc chính thức long trọng kể từ khi ông Obama đắc cử tổng thống Mỹ vào năm 2008 nên họ dành nhiều thời gian để chuẩn bị trang phục.

Cả hai chị em đều chọn những chiếc váy nổi bật của nhà thiết kế danh tiếng Naeem Khan ở New York – Mỹ, mỗi chiếc trị giá gần 20.000 USD. Malia – đang học năm cuối trung học, chọn cho mình chiếc váy màu be nằm trong bộ sưu tập trước mùa thu 2015 của Naeem Khan trị giá 17.990 USD. Trong khi đó, Sasha xúng xính trong bộ váy đen cổ cao thuộc bộ sưu tập Resort 2016 của Naeem Khan, giá 19.990 USD.

Malia và em gái Sasha (trên) dự tiệc tối 10-3. Ảnh: Reuters

Ảnh: AP

Malia ngồi cạnh nữ diễn viên Sandra Oh (trong phim Ca phẫu thuật của Grey), còn Sasha ngồi cạnh người em gái cùng mẹ khác cha Maya Soetoro-Ng của Tổng thống Obama và nữ diễn viên Blake Lively.

Trong bài phát biểu của mình, ông Trudeau ca ngợi hai ái nữ của Tổng thống Obama đã lớn lên trong sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Có một sự tương đồng giữa nhà lãnh đạo Canada và chị em Malia – Sasha: Họ vào Nhà Trắng khi lần lượt được 10 và 7 tuổi, trong khi ông Trudeau lên 8 tuổi lúc cha ông, Pierre Trudeau, giữ chức thủ tướng Canada.

Malia và Sasha vào Nhà Trắng khi lần lượt được 10 và 7 tuổi. Ảnh: REX

Ông Trudeau cho biết hồi nhỏ ông cũng không được tham gia các sự kiện trọng thể như thế này vì không đủ tuổi. Gọi thời thơ ấu của chị em Malia và Sasha là “đáng chú ý”, ông Trudeau tin rằng điều này sẽ tiếp thêm sức mạnh và sự khôn ngoan trước tuổi cho hai cô gái khi bước ra ngoài cuộc sống sau này.

Người ta đang quan tâm Malia và Sasha sẽ làm gì sau khi rời khỏi Nhà Trắng bởi ông Obama đang bước vào năm cuối cùng của nhiệm kỳ thứ hai. Có tin đồn Malia sau khi tốt nghiệp trung học sẽ ghi danh vào trường Đại học New York. Còn Sasha sẽ hoàn thành chương trình trung học ở TP Washington hoặc TP Chicago.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)