Hai con gái ông Obama “né” tranh cử

Tin mới

06/11/2012 17:40

(NLĐO) - Trong những ngày vận động tranh cử căng thẳng vừa qua, không ít người thắc mắc khi không thấy các cô con gái của Tổng thống Mỹ Barack Obama xuất hiện bên cạnh ông như 4 năm trước.

Suốt chiến dịch bầu cử tổng thống năm nay, các thành viên trong đại gia đình ứng cử viên Mitt Romney của Đảng Cộng hòa luôn ở bên cạnh ủng hộ ông nhiệt tình, gồm bà Ann, vợ ông, cùng 5 người con trai, 5 cô con dâu và 18 đứa cháu.
 
Bên cạnh đó, ông Paul Ryan, ứng viên Phó Tổng thống của Đảng Cộng hòa, đồng hành cùng các con trong suốt những ngày cuối cùng của chiến dịch vận động bầu cử. Liza, cô con gái 11 tuổi của Paul Ryan, cũng thường xuyên xuất hiện trên báo chí trong thời gian này. Những đứa con của ông Paul Ryan luôn hào hứng với đồng phục, nón, áo thun cổ vũ ủng hộ cha trước công chúng.
 
Trái ngược hoàn toàn với những hình ảnh trên, 2 cô con gái của Tổng thống Obama là Malia (14 tuổi) và Sasha (11 tuổi) hầu như không xuất hiện tại các cuộc vận động tranh cử của cha mình trong năm nay, khác với cuộc bầu cử 4 năm trước. Lần cuối cùng họ xuất hiện trước công chúng là khi cùng Obama và mẹ đỡ đầu Kaye Wilson đi nhà thờ ở thủ đô Washington hôm 28-10.
 
Ông Obama cùng 2 con gái đi nhà thờ hôm 28-10
Ảnh: AP
 
Đại gia đình ứng viên tổng thống Mitt Romney tại một sự kiện tranh cử
Ảnh: AP
 
Gia đình ứng viên phó tổng thống Paul Ryan tại một sự kiện vận động tranh cử.
Ảnh: Boiceweekly.com


Trong khi đệ nhất phu nhân Michelle Obama luôn ủng hộ hết mình cho chồng tại các cuộc tranh luận thì các cô con gái của họ lại được giữ khoảng cách với công chúng và giới truyền thông. Ông Obama đã nói với kênh MTV hồi tháng trước rằng ông rất lo cho 2 đứa con khi chúng đang trưởng thành dần trong mắt công chúng. Ông đặc biệt lo ngại về việc Malia sử dụng mạng xã hội Facebook và rất nhiều người biết cô bé. Ông cho biết:” Tôi rất quan tâm đến việc bảo vệ sự riêng tư của con gái. Cô bé có thể quyết định mọi thứ khi đủ tuổi trưởng thành, nhưng còn bây giờ vì sự an toàn, cô bé không được sử dụng Facebook nữa.”

Cách đây 4 năm, ông Obama từng bị chỉ trích khi cho phép 2 cô con gái còn ít tuổi của mình trả lời phỏng vấn chương trình truyền hình Access Hollywood. Vì thế, nhà lãnh đạo nước Mỹ sau đó khẳng định sẽ không để chuyện tương tự tái diễn. Ngoài ra, chuyện học hành có thể là một lý do nữa để ông Obama muốn con mình tránh xa cuộc vận động tranh cử năm nay.

 

 

Xuân Mai ( Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI