Hai máy bay Malaysia Airline suýt tông nhau

Tin mới

30/07/2014 20:57

(NLĐO) – Hành khách và phi hành đoàn trên máy bay MH136 của hãng hàng không Malaysia Airlines phát hoảng khi chiếc máy bay của họ suýt đâm phải một chiếc máy bay khác chuẩn bị hạ cánh.

Malaysia Insider

Hình minh họa

Theo lộ trình, máy bay MH136 cùng 167 hành khách sẽ cất cánh từ Adelaide (Úc)  lúc 8 giờ 56 phút ngày 30-7 và hạ cánh tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur lúc 15 giờ 15 phút.

Tuy nhiên, khi MH136 đã sẵn sàng cất cánh thì bất ngờ nhận được lệnh ngừng bay khẩn cấp từ trạm kiểm soát không lưu Adelaide khiến mọi người trên máy bay được một phen hoảng hồn. Nguyên nhân của biến cố bất ngờ này được thông báo là do MH136 trùng đường băng với một chiếc máy bay khác đang chuẩn bị hạ cánh.

Trạm kiểm soát không lưu Adelaide cho hay: “MH136 đã tạm ngừng cất cánh một cách an toàn và phải chờ thời gian làm nguội phanh cần thiết trước khi có thể khởi hành từ sân bay Adelaide”.

Tháng 7 quả là một tháng bi thảm cho ngành hàng không với 3 thảm họa máy bay xảy ra trong 2 tuần.

Ngày 17-7, chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi bởi một tên lửa đất đối không khiến tất cả 15 thành viên phi hành đoàn và 283 hành khách thiệt mạng.

Vào ngày 23-7, GE222 của TransAsia Airways cố gắng hạ cánh khẩn cấp tại Sân bay Quốc tế Kaohsiung ở Đài Loan. Tuy nhiên, chiếc máy bay đã rơi xuống một khoảng đất trống cách xa các đường băng dẫn đến cái chết của 48 hành khách.

Ngày 24-7, hàng không Air Algerie tiếp tục chuỗi thảm họa đau lòng khi chuyến bay 5017 bị rơi ở Mali sau khi khởi hành từ Burkina Faso khiến 118 người trong phi hành đoàn và hành khách thiệt mạng.

Linh San (Theo New Straits Times, MSN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI