Hải quân Trung – Mỹ lần đầu tập trận chung

Tin mới

18/09/2012 08:07

(NLĐO) - Bộ Quốc phòng Trung Quốc xác nhận hải quân nước này và Mỹ đã tiến hành cuộc diễn tập chống cướp biển chung ở Vịnh Aden ngày 17-9.

Tham gia cuộc diễn tập kéo dài hơn năm giờ này có khinh hạm trang bị tên lửa Yiyang của Trung Quốc và tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Winston S. Churchill của Mỹ.
 

Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Winston S. Churchill của Mỹ... Ảnh: Internet
 

...và khinh hạm trang bị tên lửa Yiyang của Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã
 
 
Bắc Kinh đánh giá cuộc diễn tập “góp phần tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa lực lượng hải quân hai nước, đồng thời làm sâu sắc mối quan hệ hợp tác song phương trong các lĩnh vực an ninh phi truyền thống”.
 
Trung Quốc bắt đầu phái tàu chiến tham gia chiến dịch chống cướp biển Somalia từ năm 2008. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại tàu chiến Trung Quốc vượt khỏi lãnh hải xa như vậy. Trong chiến dịch, Trung Quốc phải hợp tác với các đối thủ hàng đầu là Nhật Bản và Mỹ.
 
Mỹ và Trung Quốc chỉ mới tổ chức một số cuộc diễn tập hạn chế, tập trung chủ yếu và hoạt động tìm kiếm và cứu hộ. Đầu tháng 9, lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ hai nước lần đầu tiên diễn tập cứu hộ quy mô lớn ngoài khơi Hawaii.
Bằng Vy (Theo Tân Hoa Xã, CNA)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI