Hai thủ lĩnh sinh viên Hồng Kông bị truy tố

Tin mới

14/07/2015 20:49

(NLĐO)- Hai thủ lĩnh biểu tình Hồng Kông bị truy tố hôm 14-7 tội gây cản trở đối với cảnh sát trong cuộc biểu tình chống chính quyền hồi năm ngoái.

Hai thủ lĩnh biểu tình bị truy tố gồm có Joshua Wong Chi-fung – lãnh đạo nhóm Scholarism và Chủ tịch Hội sinh viên Nathan Law Kwun-chung.

Nathan Law and Joshua Wong arrived for the arrest by appointment at Western Police Station. Photo: Sam Tsang

Joshua Wong Chi-fung (phải) và Nathan Law Kwun-chung (trái). Ảnh: SCMP

 

Joshua Wong Chi-fung đối mặt với 2 cáo buộc gây cản trở cảnh sát đang thi hành công vụ, trong khi Nathan Law Kwun-chung đối mặt với 1 cáo buộc. Cả hai sẽ ra tòa vào ngày 17-7 tới.

Hai bạn trẻ này là những nhân vật chủ chốt trong cuộc biểu tình phản đối quy chế bầu cử Trưởng Đặc khu, được áp dụng từ năm 2017, bắt đầu hôm 11-6-2014.

Đáng chú ý, sách trắng do Bắc Kinh công bố hồi tháng 6 vừa qua đã gây bất bình lớn ở hòn đảo này khi đưa ra nội dung nhằm nắm “quyền tài phán toàn diện” đối với đặc khu Hồng Kông.

Sách còn khẳng định nếu Trung Quốc chấp nhận một lãnh đạo “không yêu nước” trong chính quyền Hồng Kông thì sẽ đẩy chính sách “một đất nước, hai chế độ” đi sai đường và có thể gây tổn hại đến chủ quyền của Trung Quốc.

Đỗ Quyên (Theo SCMP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI