Hamas-Hezbollah "đoạn tình" vì Syria

Tin mới

12/06/2013 08:16

(NLĐO)- Các thủ lĩnh Hamas hôm qua (11-6) đã tuyên bố đã không còn nhận hỗ trợ của Iran, đồng thời cũng cắt đứt quan hệ với Hezbollah.


Người ủng hộ Hezbollah vẫy cờ Palestine và Hezbollah trong cuộc biểu tình trước trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Beirut ngày 17-11-2012. Ảnh: Reuters

Theo lời ông Ahmad Youssef, một thành viện thuộc Hội đồng Shura và cũng là một nhân vật lãnh đạo của Hamas, ông đã từng khẳng định với Hezbollah từ trước rằng họ không nên can thiệp vào cuộc khủng hoảng ở Syria, nếu họ “nhúng tay” vào đó, quan hệ Hamas-Hezbollah sẽ chấm dứt.

“Mối quan hệ trong tương lai với Iran và Hezbollah sẽ không thể trở lại bình thường. Cả hai đã tham gia vào các cuộc thảm sát chống lại người dân Syria bất chấp chúng tôi đã cảnh báo họ từ trước”, ông Youssef chia sẻ trên tờ Al-Monitor.

Tuy nhiên, báo chí Israel cùng ngày lại đưa tin khác. Theo đó, chính Hamas bị Hezbollah và Iran đoạn tuyệt sau vụ việc các chiến binh Hezbollah trợ giúp quân chính phủ Syria đánh chiếm thành phố chiến lược Qusair trong tuần qua đã bắt giữ 5 chiến binh Hamas Palestine đang chiến đấu trong hàng ngũ quân nổi dậy Syria.

Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Áo cho biết đã bắt đầu rút các binh sĩ gìn giữ hòa bình khỏi Cao nguyên Golan do lo ngại ảnh hưởng từ cuộc chiến Syria.
Đỗ Quyên (Theo Al-Monitor, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI