Hàn Quốc bắt 5 thuyền viên VN xâm nhập trái phép

Tin mới

03/12/2013 14:44

(NLĐO) – Năm thủy thủ Việt Nam vừa bị bắt giữ vì xâm nhập Hàn Quốc bất hợp pháp sau khi cố bơi vào bờ biển Busan sáng 3-12 (giờ địa phương).

Theo cảnh sát biển Busan và Quân Sư đoàn 53 của Hàn Quốc, một lính gác mang tên Bae Byung-ha cùng các đồng đội đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ gần công viên Taejongdae thuộc khu vực bờ biển Yeongdo-gu thì bắt gặp 5 thủy thủ trên bơi vào bờ lúc 3 giờ 27 phút sáng 3-12 nên đã tiến hành bắt giữ.
 

Tàu của cảnh sát biển Hàn Quốc thực nhiện nhiệm vụ tuần tra tuần tra. Ảnh: Wikimedia

Một sĩ quan quân đội cho biết: “5 thủy thủ trốn khỏi một chiếc tàu cá trọng tải 1.300 tấn đăng ký ở Đài Loan đang neo cách bờ biển 2 km, rồi dùng một tấm ván gỗ làm bè tạm”.

Nhờ kính theo dõi được trong màn đêm, lính gác đã phát hiện tấm bè từ ngoài xa và sau đó đưa ra cảnh báo an ninh về cuộc xâm nhập trái phép. Sau khi xác định danh tính 5 thủy thủ là công dân Việt Nam, họ đã bàn giao 5 nghi phạm cho phía cảnh sát biển. Hiện 5 nghi phạm người Việt đang bị cơ quan chức năng Hàn Quốc thẩm vấn.

Hàn Quốc từ nhiều năm qua đã đặt lính gác tại các địa điểm du lịch nổi tiếng nhằm ngăn chặn gián điệp của Triều Tiên xâm nhập.
P.Nghĩa (Theo Yonhap News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI