Hàn Quốc có kế hoạch ám sát ông Kim Jong-un

Tin mới

22/09/2016 15:18

(NLĐO) - Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo hôm 21-9 xác nhận quân đội nước này có kế hoạch sử dụng một lực lượng đặc biệt để ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nếu Seoul bị tấn công bằng vũ khí hạt nhân.

Ông Han nói như thế trong một cuộc họp quốc hội tại Seoul sau khi nghị sĩ Kim Sung-chan của Đảng Saenuri cầm quyền hỏi về những đồn đoán liên quan đến kế hoạch ám sát ông Kim Jong-un.

Theo ông Han, hiện có kế hoạch thành lập một đơn vị ám sát các lãnh đạo Triều Tiên, ám chỉ tới kế hoạch "đáp trả và trừng phạt" nhằm vào Triều Tiên được công bố sau vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của nước này hôm 9-9.

“Nếu có dấu hiệu rõ ràng cho thấy đối phương có ý định tấn công bằng tên lửa gắn đầu đạn hạt nhân, các lực lượng đặc nhiệm sẽ được triển khai để đánh phủ đầu các khu vực quan trọng, kể cả nơi ở của lãnh đạo Triều Tiên” - ông Han nói.


Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo Ảnh: YONHAP

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo Ảnh: YONHAP

Kế hoạch trên là một phần trong “bộ ba trụ cột” của quân đội Hàn Quốc. Hai thành phần còn lại là hệ thống phòng thủ tên lửa nội địa và hệ thống tấn công phủ đầu. Bộ Quốc phòng có kế hoạch bổ sung ngân sách để hoàn thành “bộ ba trụ cột” vào năm 2020.

Ông Han cũng nói thêm rằng Hàn Quốc cần duy trì một đội quân thường trực hơn 500.000 người để đề phòng một cuộc xâm lược vũ trang của Triều Tiên.

Các nghị sĩ Hàn Quốc của cả đảng cầm quyền lẫn đối lập đều lên án những vụ thử hạt nhân của Triều Tiên. Một số chính trị gia bắt đầu vận động tái triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật trên lãnh thổ Hàn Quốc để răn đe Bình Nhưỡng.

Chỉ có 28 trang web?

Vào khoảng 22 giờ ngày 19-10, hệ thống tên miền của Triều Tiên, chứa thông tin về tất cả các trang web “.kp”, đã gặp phải lỗ hổng bảo mật, cho phép mọi người dùng có thể truy cập vào dễ dàng.

Điều này có nghĩa là những người ở bên ngoài có thể truy cập vào hệ thống tên miền và một số file dữ liệu của các trang web đó.

Đây là lần đầu tiên người ngoài có thể truy cập được vào thế giới trực tuyến của Triều Tiên. Một số trang web mất nhiều thời gian để tải dữ liệu và một số không thể truy cập được. Sự cố này tiết lộ sự thật chỉ có 28 trang web được đăng ký tại Triều Tiên.

H.Bình (Theo UPI, The Korea Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI