Các nhà điều tra hôm 5-5 đã thẩm vấn một người đàn ông 30 tuổi sau khi người này chụp ảnh thân mật với nạn nhân, cô Yoo Dam, tại một cuộc vận động tranh cử của ứng viên Yoo Seong-min ở phía Nam Seoul cách đây 1 ngày. Cô Yoo Dam lúc đó đang đi cùng với cha mình.

Trong bức ảnh, nghi can 30 tuổi vòng tay qua vai cô gái, ghé sát mặt và thè lưỡi ra định liếm. Bức ảnh sau đó được đăng tải trên mạng internet.

Hàn Quốc: Con gái ứng viên tổng thống bị quấy rối - Ảnh 1.

Cô Yoo Dam. Ảnh: KOREA BOO

Hàn Quốc: Con gái ứng viên tổng thống bị quấy rối - Ảnh 2.

Yoo Dam giúp sức cho cha mình rất nhiều trong chiến dịch tranh cử. Ảnh: KOREA BOO

Dù bị thẩm vấn nhưng người đàn ông không bị giam giữ. Cảnh sát nói ông ta bị thất nghiệp và gặp vấn đề về tinh thần. Trả lời thẩm vấn, người đàn ông cho biết hành động của bản thân chỉ nhằm mục đích tạo sự vui vẻ và ông cũng không phải là người đăng tải bức ảnh lên mạng internet.

Nhà chức trách đang tìm hiểu xem còn người nào đồng loã với nghi can hay không cũng như điều tra ai đã phát tán bức ảnh.

Trong khi đó, cô Yoo Dam – sinh viên đại học – đã nộp đơn khiếu nại chống lại người đàn ông lên cảnh sát quận.

Nhờ vẻ ngoài xinh đẹp, ái nữ của ứng viên tổng thống trung hữu Yoo Seong-min đã giúp cha cô nâng cao sức hút trong chiến dịch tranh cử. Ông Yoo hiện là đại diện của đảng Bareun Bảo thủ.

Yoo Dam từng đăng tải một đoạn video nhảy ủng hộ cha mình ra tranh cử. Cô còn viết một bức thư tay cho cha, sau đó lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Hàn Quốc gần đây, Yoo Dam nói rằng cô thường bị mọi người "bắt cóc" để chụp hình chung. Ái nữ của ông Yoo còn chia sẻ những câu chuyện cá nhân của mình về người cha, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng cũng như giúp ông tiếp cận với nhóm cử tri trẻ tuổi.

Hàn Quốc: Con gái ứng viên tổng thống bị quấy rối - Ảnh 3.

Hàn Quốc: Con gái ứng viên tổng thống bị quấy rối - Ảnh 4.

Yoo Dam vận động tranh cử cho cha mình. Ảnh: KOREA BOO

Phạm Nghĩa (Theo Yonhap)