icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quấy rối tình dục, triệu phú yoga Mỹ bị phạt 7 triệu USD

Bảo Hạnh (Theo BBC)

(NLĐO) – Một giáo viên dạy yoga nổi tiếng, cũng là một triệu phú ở Mỹ, vừa bị phạt 7 triệu USD vì tội quấy rối tình dục.

Đó là ông Bikram Choudhury, 69 tuổi. Ông này rất nổi tiếng với phương pháp dạy yoga trong phòng nóng khoảng 40,5 độ C, bắt đầu từ năm 2002.

Ông Choudhury bị một nữ luật sư tên Minakshi Jafa-Bodden tố cáo tội quấy rối tình dục và sa thải cô vì đã điều tra các cáo buộc chống lại ông ta.

 


Triệu phú, giáo viên yoga nổi tiếng Bikram Choudhury. Ảnh: AP

Triệu phú, giáo viên yoga nổi tiếng Bikram Choudhury. Ảnh: AP

 

Cô Jafa-Bodden là người chuyên giải quyết các vấn đề pháp lý và quốc tế tại trường yoga của ông Choudhury ở TP Los Angeles, bang California từ năm 2011 đến năm 2013. Cô này cho biết cô bất ngờ bị sa thải vì không chịu che đậy một cuộc điều tra tội hiếp dâm.

Hôm 26-1, một tòa án ở Los Angeles đã yêu cầu ông Choudhury phải bồi thường thiệt hại cho cô Jafa-Bodden gần 6,5 triệu USD. Trước đó, hôm 25-1, cô Jafa-Bodden đã được đền bù 1 triệu USD sau khi tòa tuyên bố cô bị quấy rối, phân biệt đối xử và trả thù.

Luật sư của cô này, Mark Quigley, cho biết: "Thân chủ của tôi bị trả đũa và đe dọa vì từ chối im lặng sau khi chứng kiến những hành vi phạm pháp".

Ông Choudhury đã bác bỏ những cáo buộc trên trong phiên tòa và tiết lộ nguyên nhân đuổi việc cô Jafa-Bodden là do cô này không có giấy phép hành nghề luật sư ở Mỹ.

Ngoài ra, ông Choudhury còn đang đối mặt với các cáo buộc quấy rối tình dục của 6 phụ nữ khác nhưng luật sư của ông này liên tục phủ nhận.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo