Cảnh sát cho biết họ nhận được một cuộc gọi vào khoảng 9 giờ 30 phút tại một căn nhà hai tầng ở TP Hwaseong, tỉnh Gyeonggi. Khi đến nơi, cảnh sát thấy thi thể của 4 người, bao gồm 1 người đàn ông 86 tuổi, vợ, em trai ông này và trưởng đồn cảnh sát phường Namyang Lee Kang-seok.

Bên ngoài căn nhà 2 tầng. Ảnh: YONHAP

Một phụ nữ được cho là con dâu của cặp vợ chồng xấu số trên bị thương khi đang cố gắng trốn thoát khỏi nhà. Nghi phạm được xác định là em trai của nạn nhân, năm nay 75 tuổi, có họ Jeon. Người này đã tự sát sau khi gây án. Cảnh sát cho rằng thủ phạm và cụ ông 86 tuổi có bất đồng về vấn đề tiền bạc.

Nghi phạm thường xuyên đe dọa gia đình nạn nhân mỗi khi say bí tỉ. Cảnh sát cho biết thêm khoảng 1 giờ trước khi xảy ra vụ việc, nghi phạm đã lấy 2 khẩu súng săn tại một đồn cảnh sát. Hiện lực lượng chức năng tiếp tục điều tra thực hư vụ việc. Họ không loại trừ giả thuyết chính người con dâu là thủ phạm.

Vụ xả súng diễn ra chỉ 2 ngày sau khi một người đàn ông xả súng vào một cửa hàng tiện ích tại TP Sejong, khiến 3 người thiệt mạng trước khi tự sát. Động cơ vụ tấn công đó được cho là báo thù vì tình. Trước đây, các vụ xả súng hiếm khi xảy ra ở Hàn Quốc.

H.Bình (Theo Yonhap, AP, The Korea Times)