Hàn Quốc muốn cân bằng công việc – nghỉ ngơi

Tin mới

03/04/2017 22:19

(NLĐO) - Chính phủ Hàn Quốc sẽ cho phép công chức tan sở sớm vài giờ một ngày/tháng nhằm giúp họ cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi.

Bộ Quản lý Nhân sự Hàn Quốc hôm 3-4 cho biết đã nhận được kế hoạch cải cách từ các cơ quan trung ương.

Ít nhất 7 cơ quan trong số này cam kết cho phép nhân viên rời chỗ làm lúc 16 giờ (giờ địa phương) một lần/tháng, bắt đầu có hiệu lực trong tháng này. “Hệ thống giờ làm việc linh động nhằm thúc đẩy sự cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi trong giới công chức. Cải cách này còn có thể giúp cải thiện dịch vụ hành chính cung cấp cho người dân” - một quan chức Bộ Quản lý Nhân sự cho hay.

Các công chức trong giờ ăn trưa tại một văn phòng chính phủ ở TP Sejong - Hàn Quốc Ảnh: Yonhap
Các công chức trong giờ ăn trưa tại một văn phòng chính phủ ở TP Sejong - Hàn Quốc Ảnh: Yonhap

Bộ Chiến lược và Tài chính, Cục Khí tượng sẽ cho phép nhân viên về nhà lúc 16 giờ vào ngày thứ 6 cuối cùng của mỗi tháng. Trong khi đó, các nhân viên Bộ Quản lý Nhân sự sẽ chia thành 3-4 nhóm và luân phiên rời nhiệm sở vào lúc 16 giờ mỗi ngày thứ 6 trong tháng. Nhân viên tại Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch được yêu cầu rời khỏi nơi làm việc vào 16 giờ ngày thứ 4 cuối cùng của mỗi tháng.

Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), Cơ quan Quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ dự định chọn ngày thứ 6 trong tuần thứ 3 và ngày thứ 4 cuối cùng của mỗi tháng là những ngày tan sở sớm.

Giờ tan sở tại các văn phòng chính phủ Hàn Quốc thường bắt đầu lúc 18 giờ (giờ địa phương) nhưng nhiều công chức ở lại làm thêm đến đêm. Biện pháp nghỉ sớm được đưa ra sau khi có yêu cầu nhân viên các văn phòng chính phủ phải có ít nhất 9 giờ nghỉ ngơi sau giờ làm để cải thiện sức khỏe.

Ngoài ra, việc liên lạc với công chức ngoài giờ làm việc thông qua truyền thông xã hội và điện thoại cũng không được khuyến khích.

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI