Hàn Quốc nâng tầm bắn tên lửa bao trùm Triều Tiên

Tin mới

07/10/2012 15:16

(NLĐO) - Hàn Quốc đã công bố một thỏa thuận tên lửa mới với Mỹ vào ngày 7-10, cho phép Seoul phát triển nhiều tên lửa đạn đạo có khả năng tấn công Triều Tiên với đầu đạn mạnh hơn.

Hàn Quốc cho rằng đây là một bước đột phá khi nước này đang đối mặt với các mối đe dọa liên tục từ Triều Tiên.
 
Cố vấn an ninh quốc gia Chun Yung-woo cho biết: “Thỏa thuận này cho phép mở rộng bán kính tác chiến tối đa của tên lửa đạn đạo Hàn Quốc từ 300 km hiện nay đến 800 km, một khoảng cách đủ để tấn công đến các điểm cực bắc của Triều Tiên. Mục tiêu lớn nhất của việc sửa đổi này là để đối phó với những khiêu khích quân sự của Triều Tiên, bảo vệ cuộc sống và an toàn của người dân”.
 
Như vậy, toàn bộ lãnh thổ Triều Tiên và thậm chí cả một số khu vực của Trung Quốc và Nhật Bản cũng nằm trong tầm bắn của tên lửa Hàn Quốc.
 
Cố vấn an ninh quốc gia Chun Yung-woo tại cuộc họp báo ngày 7-10 (Ảnh: YONHAP)
 
Hồi tháng 9-2010, Seoul bắt đầu cùng với Washington đàm phán Hiệp định khung tên lửa đạn đạo Mỹ – Hàn. Việc Triều Tiên xúc tiến các chương trình hạt nhân khiến Seoul yêu cầu tăng giới hạn này, đặc biệt là sau vụ bắn rocket thất bại của Bình Nhưỡng hồi tháng 4.
 
Cũng theo tinh thần tuyên bố trên, trọng lượng mang tên lửa của máy bay không người lái (UAV) hành trình 300 km sẽ tăng từ 500 kg lên 2,5 tấn.
H.Bình (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI