Nạn nhân, được xác định là một người đàn ông họ Choi – 57 tuổi, đã tưới xăng lên người và tự thiêu khi đang ngồi trong một chiếc taxi đậu trước lối vào tòa nhà quốc hội ở Seoul - Yonhap đưa tin, đồng thời cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ (giờ địa phương).

Ông Choi sau đó được cảnh sát và lực lượng cứu hỏa đưa vào một bệnh viện gần đó nhưng thiệt mạng vào khoảng 14 giờ 49 phút.

Người quen của ông Choi chia sẻ với cảnh sát rằng ông này tự thiêu để phản đối kế hoạch triển khai dịch vụ đi chung xe của Công ty Kakao Mobility. Cũng theo người này, ông Choi có thông báo với người quen trước khi hành động.

Hàn Quốc: Tài xế taxi tự thiêu phản đối dịch vụ đi chung xe - Ảnh 1.

Các nhà điều tra xem xét chiếc taxi của ông Choi sau khi ông tự thiêu. Ảnh: Yonhap

Trước đó, vào cuối tháng 11, hàng ngàn tài xế taxi Hàn Quốc đã tập trung gần tòa nhà quốc hội để phản đối dịch vụ đi chung xe được đề xuất bởi Kakao Mobility. Lo ngại dịch vụ này có thể đe dọa đến công ăn việc làm của mình, các tài xế taxi truyền thống yêu cầu chính phủ không cấp phép hoạt động cho Kakao Mobility.

"Chúng tôi vẫn đang đấu tranh quyết liệt để yêu cầu chính phủ ban hành lệnh cấm dịch vụ đi chung xe" – một quan chức tuyên bố tại hội nghị chung của Hiệp hội Taxi Quốc gia Hàn Quốc.

Bất chấp bị phản đối, Kakao Mobility hôm 7-12 thông báo họ vẫn thử nghiệm ứng dụng đi chung xe  Theo Yonhap, Kakao Mobility dự kiến chính thức triển khai ứng dụng đi chung xe vào ngày 17-12.

Phát ngôn viên của Kakao Mobility cũng đã "gửi lời chia buồn" đến gia đình của taxi thiệt mạng. Tuy nhiên, bà không bình luận thêm.

Cao Lực (Theo Reuters, Yonhap)