Tổng thống Donald Trump dự kiến ở lại Hàn Quốc trong 2 ngày.

Tổng thống Donald Trump dùng bữa trưa 7-11 với binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc trước khi cùng đệ nhất phu nhân Melania Trump tham dự lễ đón chính thức vào chiều cùng ngày. Ông Donald Trump sau đó có cuộc gặp gỡ song phương với người đồng cấp Moon Jae-in tại Nhà Xanh, Seoul.

Tổng thống Mỹ và đệ nhất phu nhân sẽ dùng trà và chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng thống Hàn Quốc trước khi hai nhà lãnh đạo tổ chức họp báo chung.

Hàn Quốc thắt chặt an ninh đón Tổng thống Donald Trump - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hàn Quốc hôm 7-11. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc thắt chặt an ninh đón Tổng thống Donald Trump - Ảnh 2.

Ông Donald Trump thăm doanh trại Humphreys của quân đội Mỹ tại Pyeongtaek. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc thắt chặt an ninh đón Tổng thống Donald Trump - Ảnh 3.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ăn trưa với các binh sĩ tại doanh trại Humphreys. Ảnh: Reuters

Đến tối 7-11, Tổng thống Donald Trump và bà Melania Trump sẽ dùng bữa tối cấp nhà nước tại Nhà Xanh.

Theo lịch trình, ông Donald Trump sẽ có bài phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc ngày hôm sau.

Trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ, an ninh Hàn Quốc được thắt chặt tại khu vực Quảng trường Gwanghwamun, Đại sứ quán Mỹ cũng như mọi tuyến đường dẫn đến Nhà Xanh.

Bên cạnh việc thiết lập hàng rào sắt và các trạm kiểm tra an ninh, một lượng lớn cảnh sát cũng được triển khai tại các khu vực nêu trên.

Hàn Quốc thắt chặt an ninh đón Tổng thống Donald Trump - Ảnh 4.

Lực lượng cảnh sát và rào chắn được thiết lập quanh Quảng trường Gwanghwamun. Ảnh: Yonhap

Hàn Quốc thắt chặt an ninh đón Tổng thống Donald Trump - Ảnh 5.

Ảnh: Yonhap

Hàn Quốc thắt chặt an ninh đón Tổng thống Donald Trump - Ảnh 6.

Các điểm kiểm tra an ninh được thiết lập trên các tuyến đường dẫn đến Nhà Xanh. Ảnh: Yonhap

Ở một diễn biến khác, trước chuyến viếng thăm Hàn Quốc của ông Donald Trump, Triều Tiên hôm 7-11 tái khẳng định củng cố sức mạnh hạt nhân. Bình Nhưỡng còn chỉ trích Washington gây leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên bằng việc điều 3 tàu sân bay hạt nhân đến gần Hàn Quốc, cùng thời điểm ông Donald Trump viếng thăm quốc gia này.

"Nếu Mỹ và đồng minh tiếp tục các hành động thù địch chống lại Triều Tiên, Triều Tiên sẽ tăng cường sức mạnh hạt nhân - thanh gươm báu của công lý" – tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên, tuyên bố.

Tại Nhật Bản, Tổng thống Donald Trump khẳng định tham vọng hạt nhân của Triều Tiên "đe dọa văn minh thế giới cũng như hòa bình và ổn định quốc tế". Ông chủ Nhà Trắng còn cảnh báo thời kỳ "kiên nhẫn" với Triều Tiên đã chấm dứt.

Cao Lực (Theo Conservative Daily News, Yonhap)